Chợ đêm ở Huế dự tính được bố trí thành 5 khu vực chính và chợ hoạt động từ 18h hôm trước đến trước 5h sáng hôm sau.

Hình thành khu chợ đêm tái hiện hình ảnh đặc sắc của Huế xưa

Ngày 26/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra thực địa dự án hình thành khu chợ đêm tại bến xe khách Đông Ba, TP.Huế.

Theo dự án, mặt bằng chợ đêm dự tính được bố trí thành 5 khu vực chính: Khu vực kinh doanh 1.380m2, bố trí 121 điểm kinh doanh và 1 khu giải khát; khu vực biểu diễn văn hóa nghệ thuật 500m2; khu vực bãi đỗ xe 1.100m2; đường nội bộ và không gian chung 1.020m2; khu nhà vệ sinh. Chợ đêm này hoạt động từ 18h hôm trước đến trước 5h sáng hôm sau.

Hình thành khu chợ đêm tái hiện hình ảnh đặc sắc của Huế xưa  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra thực địa dự án khu chợ đêm.

Sau khi nghe báo cáo về dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị UBND TP.Huế, Ban quản lý chợ Đông Ba và một số ban ngành sớm triển khai dự án để tạo điểm nhấn cho du khách khám phá Huế về đêm. Theo ông Thọ, tại khu chợ đêm phải tái hiện được hình ảnh đặc sắc của Huế xưa gắn với việc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của Huế, trong đó chú trong các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, đồng thời cần có một số gian hàng OCOP (mỗi địa phương mỗi sản phẩm) cho các địa phương để quảng bá các nông đặc sản nổi tiếng của từng địa phương.

“Phải tạo được những không gian về đêm đặc trưng riêng của Huế, thông qua đó giới thiệu những văn hóa, đặc sản Huế đến du khách, tạo điểm nhấn cho du khách khám phá Huế về đêm, giúp du khách có nhiều lựa chọn khi đến du lịch tại Huế, giữ chân khách du lịch ở lại với Huế lâu hơn”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh.

Theo Dân việt

Từ khóa : chợ đêmchợ đêm đông bachợ đêm huếchợ đông baHuếhuế xưathừa thiên huế

Các tin liên quan đến bài viết này