Hiệu trưởng một trường mầm non ở khu vực tây nam Trung Quốc vừa bị cho nghỉ việc sau khi bị phụ huynh phát hiện đổ nước vào sữa cho trẻ – vụ bê bối thực phẩm mới nhất gây xôn xao dư luận nước này.

Hiệu trưởng trường mầm non bị đuổi việc vì đổ nước vào sữa
Vị hiệu trưởng thú tội và nhận lỗi trong đoạn video do phụ huynh quay lại

Sự việc bị phát giác sau khi một bà mẹ thử sữa của con đã phát hiện ra sữa không hề có mùi vị gì. Sau đó, cô đã đưa mẫu sữa đi kiểm tra và phát hiện sữa có hàm lượng protein thấp. Cô chia sẻ lo ngại của mình với các bậc phụ huynh khác trong trường.

Vài ngày sau đó, vị hiệu trưởng tên Chen thừa nhận bà đã yêu cầu nhân viên nhà bếp đổ nước vào sữa trong khoảng 4 ngày hồi tháng trước.

Trong một video do phụ huynh quay lại, bà cũng thú nhận đã cố tiết kiệm kinh phí bằng cách mua thực phẩm kém chất lượng và giảm bớt lượng thịt trong bữa ăn của trẻ.

“Đó là lỗi của tôi” – bà Chen nói, “Tôi sở hữu 30% cổ phần của ngôi trường này. Chi tiêu ít đi sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho tôi hơn”.

Trong video, bà Chen nói rằng sẵn sàng chịu mọi lời “đổ lỗi, nguyền rủa và trách nhiệm”. Bà tự đề xuất sẽ từ chức và không bao giờ làm việc trong ngành giáo dục mầm non nữa.

Hồi tuần trước, các cơ quan chức trách ở địa phương đã thông báo trên mạng xã hội rằng nữ hiệu trưởng này đã bị sa thải và tất cả học sinh của trường sẽ được đưa đi kiểm tra sức khỏe.

Từ trước đến nay, Trung Quốc từng xảy ra nhiều vụ bê bối thực phẩm trong các trường mầm non và phổ thông, thường là do giáo viên và quản lý trường cố gắng cắt giảm lượng thức ăn cho trẻ.

Hồi tháng trước, một trường quốc tế ở Thượng Hải cũng bị phát hiện sử dụng rau hỏng và thực phẩm quá hạn cho trẻ. Hiệu trưởng trường này cũng bị sa thải và nhà cung cấp thực phẩm bị điều tra dưới áp lực của phụ huynh.

Một trường khác bị phát hiện không cho học sinh ăn gì khác ngoài nửa bát mỳ vào bữa trưa, trong khi hứa hẹn với các phụ huynh rằng trẻ sẽ được cung cấp những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : đổ nướchiệu trưởngphụ huynhtrung quoc

TIN LIÊN QUAN