Không lâu sau khi Phó hiệu trưởng ký công văn phát động ủng hộ quỹ, Hiệu trưởng của Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải ra yêu cầu thu hồi.

Mới đây, Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có thông báo phát động ủng hộ Quỹ nhân đạo định kỳ năm học 2022-2023, gửi tới các giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh toàn trường.

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu thông báo này không yêu cầu học sinh tháng nào cũng phải ủng hộ tiền.

Phó hiệu trưởng ký thông báo phát động…

Thông báo nói rõ: “Trường THCS Nguyễn Du phát động phong trào ủng hộ Quỹ Nhân đạo định kỳ hàng tháng trong năm học 2022-2023 nhằm huy động nguồn kinh phí xây dựng quỹ, để nhà trường thực hiện trợ giúp cho học sinh trong và ngoài nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện các chương trình nhân đạo do các cấp phát động”. 

Cụ thể, nhà trường vận động ủng hộ 10 nghìn đồng/học sinh/tháng với thời gian phát động là định kỳ vào ngày 5 hàng tháng.

Vào ngày 10 hàng tháng, giáo viên chủ nhiệm sẽ thu, tổng hợp và nộp về cán bộ đầu mối.

Thông báo này do bà Nguyễn Thị Nguyệt – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du – ký ban hành.

Một số phụ huynh sau khi nhận được thông báo từ giáo viên chủ nhiệm bày tỏ sự không hài lòng. “Trách nhiệm này thuộc người lớn chứ nhỉ, giờ lại giao cho các cháu bé đang đi học, lại còn đóng góp hàng tháng” – một phụ huynh đưa ý kiến. Một phụ huynh khác bình luận: “Đã là ủng hộ lại còn ủng hộ theo tháng nữa thì sợ thật”…

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du – cho hay sau khi thông báo được phát ra, bà nhận thấy văn bản thiếu căn cứ của cấp trên để thực hiện và nhầm lẫn nội dung nên đã yêu cầu thu hồi lại.

“Tuy nhiên, có giáo viên chủ nhiệm của 3 lớp đã gửi tới các phụ huynh học sinh. Chính vì vậy tôi cũng đã soạn văn bản số 154 thông báo xin lỗi và xin thu hồi văn bản thông báo trước đó” – bà Lý nói.

…hiệu trưởng ký công văn thu hồi.

Bà Lý cho hay năm nào nhà trường cũng phát động việc ủng hộ Quỹ Nhân đạo. Tuy nhiên, trong văn bản đầu tiên đã thiếu căn cứ và đưa nhầm thông tin là 10 nghìn đồng/năm thành 10 nghìn đồng/tháng.

“Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, xin gửi lời xin lỗi tới các giáo viên chủ nhiệm, các bậc phụ huynh và các học sinh toàn trường và xin được thu hồi văn bản trên. Chúng tôi xin được kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc” – thông báo do bà Nguyễn Thị Lý ký nói rõ.

nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Hà Nội

Các tin liên quan đến bài viết