Được đánh giá là “sân chơi thời trang chuyên nghiệp” dành cho học sinh, sinh viên yêu thích thời trang trên cả nước, cuộc thi Hutech Designer 2019 có sự đồng hành của dàn mentor tên tuổi như CEO Hương Color, nhà thiết kế (NTK) Việt Hùng, Sỹ Hoàng, Lê Thanh Hòa, Hoàng Minh Hà, NTK – diễn viên Midu…

hao hung voi san choi thoi trang chuyen nghiep danh cho sinh vien, hoc sinh hinh anh 1

Cuộc thi Hutech Designer 2019 thu hút hơn 700 bản vẽ của sinh viên, học sinh yêu thích thời trang tham gia 

Với chủ đề “Thiết kế cùng thần tượng”, cuộc thi Thiết kế thời trang chuyên nghiệp Hutech Designer 2019 là cơ hội để những sinh viên ngành thời trang khẳng định bản thân, đồng thời là dịp để học sinh THPT thử sức đam mê thời trang trước khi chọn ngành. Đây cũng là lần thứ 5 cuộc thi được tổ chức một cách chuyên nghiệp với sự đồng hành của nhiều nhà thiết kế tên tuổi, các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế thời trang.

Năm nay cuộc thi có thay đổi so với những năm trước khi mở rộng thành phần tham dự cho cả học sinh khối THPT.

Cụ thể, cuộc thi chính thức diễn ra từ ngày 28/3/2019, HUTECH Designer 2019 đã thu hút hơn 700 bản vẽ dự thi; Trong đó, Bảng A gồm 534 bản vẽ từ sinh viên HUTECH và sinh viên các trường ĐH trên cả nước như ĐH Kiến trúc TP.HCM, ĐH Văn Lang, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ĐH Vinh. Bảng B có gần 200 bản vẽ của học sinh ở TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận.

hao hung voi san choi thoi trang chuyen nghiep danh cho sinh vien, hoc sinh hinh anh 2

hao hung voi san choi thoi trang chuyen nghiep danh cho sinh vien, hoc sinh hinh anh 3

Tham gia trình diễn các BST của thí sinh là những diễn viên, người mẫu chuyên nghiệp

Trải qua các vòng sơ loại, bán kết, 19 thí sinh xuất sắc nhất (cả 2 bảng) đã có mặt tại vòng chung kết đã khẳng định bản lĩnh, năng lực thiết kế.

Trong đêm chung kết, ở bảng A, các thí sinh thực hiện một bộ sưu tập gồm 3 thiết kế (trang phục dạ hội, trang phục biểu diễn và trang phục ứng dụng) dành cho thần tượng mà mình lựa chọn. Còn ở bảng B, thí sinh thực hiện 1 trang phục trình diễn.

Với cả hai bảng, tiêu chí chấm giải cuộc thi là ý tưởng, form dáng, tính thẩm mỹ, quá trình xử lý và hoàn thiện trang phục.

hao hung voi san choi thoi trang chuyen nghiep danh cho sinh vien, hoc sinh hinh anh 4

Các thí sinh đạt giải tại Hutech Designer 2019

Kết quả chung cuộc, ở bảng A, giành vị trí quán quân là thí sinh Đặng Thái Sơn (SV Hutech) với BST “Kabuto”; Giải Ý tưởng sáng tạo thuộc về thí sinh Lê Kim Anh (thí sinh tự do) với BST “Tôi là ngôi sao”; Giải Chất liệu độc đáo thuộc về thí sinh Trần Tường Thiện (SV Hutech)  với BST “Bù nhìn”; Giải Màu sắc ấn tượng thuộc về thí sinh Nguyễn Thành Danh (SV Hutech) với BST “Bi ai” và giải Kỹ thuật sắc sảo thuộc về thí sinh Võ Hoàng Long (ĐH Kiến trúc TP.HCM)  với BST “Mandala”.

Ở bảng B, giải Triển vọng thuộc về thí sinh Huỳnh Nguyễn Kiến Thức (THPT Trần Văn Giàu); 3 giải Ý tưởng còn lại thuộc về các thí sinh Nguyễn Trần Phương Nguyên (THPT Nguyễn Tất Thành), Nguyễn Thái Dương (THPT Trưng Vương) và Châu Thùy Ngọc Quý (THPT Hoàng Hoa Thám).

Được biết, tổng giải thưởng Hutech Designer 2019 trị giá trên 100.000.000 đồng; trong đó, giải quán quân trị giá 30.000.000 đồng, các giải Ý tưởng, Chất liệu, Màu sắc, Kỹ thuật (dành cho bảng A) trị giá 5.000.000 đồng/giải và giải Triển vọng (dành cho bảng B) trị giá 5.000.000 đồng kèm 75% học phí toàn khóa khi theo học các ngành có xét tuyển môn năng khiếu vẽ tại Hutech.

Ngoài ra, các thí sinh triển vọng của Hutech Designer 2019 cũng có cơ hội làm việc với các NTK và các thương hiệu đồng hành để đưa thiết kế của mình lên các sân khấu thời trang uy tín.

Theo Dân việt

Từ khóa : CEO Hương ColorHoàng Minh HàHutech Designer 2019Lê Thanh HòaMiduNTK Việt HùngSỹ Hoàng

TIN LIÊN QUAN