Hạnh phúc không chỉ góp nhặt cho riêng mình, cho tổ ấm của mỗi gia đình. Đối với một số người, nguyên tắc để có cuộc sống hạnh phúc là hãy làm tốt “phép chia”. Với họ hạnh phúc sẽ tỷ lệ thuận với những gì chia sẻ, cho đi để lan tỏa yêu thương đến những người thân yêu, đến cộng đồng. Từ đó hạnh phúc cũng được nhân lên.

Cho đi là hạnh phúc

Tuyến đường chính tổ 3, khu phố 5, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long thường xảy ra tai nạn giao thông. Không đành lòng nhìn những người không may bị tai nạn gặp nguy hiểm khi không được sơ cấp cứu kịp thời, chị Lê Thị Thảo đã mở địa chỉ nhân đạo sơ cấp cứu tại nhà.

Chị Lê Thị Thảo kiểm tra sức khỏe cho người bệnh

Chị Thảo cho biết: Tôi từng học và công tác trong ngành y tế. Vì điều kiện gia đình nên khi chuyển công việc, tôi vẫn tham gia công tác hội chữ thập đỏ của khu phố với mong muốn có nhiều đóng góp cho hoạt động thiện nguyện của địa phương. Thông qua công việc này, tôi có điều kiện vận động bà con tham gia thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng nhiều hơn. Ngoài ra, tôi cũng mở điểm sơ cấp cứu nhân đạo tại nhà để phục vụ người dân địa phương và người qua đường khi không may bị tai nạn đột ngột. Mỗi lần giúp được một trường hợp, được người dân cảm ơn, tôi rất hạnh phúc vì đã lan tỏa việc làm nhỏ bé của mình vì cộng đồng.

Ngoài chăm lo cho gia đình bà Lê Thị Thảo luôn dành thời gian thực hiện các công việc hội chữ thập đỏ ở địa phương và công tác an sinh xã hội

Có thâm niên trong công tác hội chữ thập đỏ tại khu phố 12 năm với những đóng góp cả về vật lực và tài lực, chị Thảo đã được địa phương, chính quyền các cấp ghi nhận. Đó là động lực để chị càng tâm huyết hơn với công việc ý nghĩa này.

Hạnh phúc đơn giản với tôi là gia đình luôn thương yêu, thuận hòa, chịu khó học tập cùng nhau tiến bộ. Xây dựng hạnh phúc gia đình trên cơ sở chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau. Cần bỏ qua cái tôi của mình để nhường nhịn, yêu thương, cùng nhau vượt qua khó khăn để tạo dựng hạnh phúc chung.

Chị LÊ THỊ THẢO

Chị Thảo tâm niệm, thiện nguyện không phải đến lúc có điều kiện kinh tế mới làm mà phải làm với tất cả tấm lòng, phù hợp với khả năng của bản thân. Đặc biệt, điều cốt lõi nhất của việc xây dựng gia đình trong ấm ngoài êm, thuận hòa cũng là cơ sở vững chắc để gia đình chị Thảo hướng đến công tác thiện nguyện và an sinh xã hội tại địa phương. Với chị, gia đình là tế bào của xã hội, muốn góp phần xây dựng xã hội hạnh phúc thì trước tiên phải xây tổ ấm vẹn tròn.

Anh Nguyễn Hữu Trí, chồng chị Thảo cho biết: Hạnh phúc có phạm vi rất rộng. Nhưng với  tôi là làm sao chăm lo cho gia đình có cuộc sống tốt đẹp, hòa thuận, con cái ăn học đến nơi đến chốn.

Lan tỏa yêu thương

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Để hôn nhân mang lại hoa thơm, quả ngọt thì phải được đổi bằng sự đồng cam cộng khổ, chia sẻ ngọt bùi giữa các thành viên trong gia đình. Gần 30 năm về chung một nhà, vợ chồng bà Thượng Thị Kiều và ông Trần Trọng Hiếu ở tổ 2, khu phố 5, phường Long Thủy, thị xã Phước Long đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để có hôn nhân viên mãn. Giờ đây khi tuổi đã lớn, ông bà vẫn giữ thói quen quan tâm, chăm sóc nhau từ những điều nhỏ nhất.

Bà Thượng Thị Kiều gia đình tôi từng rất khó khăn, nhưng được sự đồng hành của chồng tôi có thêm động lực để vươn lên. Ảnh: Vợ chồng bà Thượng Thị Kiều, luôn quan tâm chia sẻ lẫn nhau trong cuộc sống

Cho đi là chia sẻ một chút kinh tế, tình cảm của mình đến với những người còn khó khăn, tiềm lực tới đâu mình đóng góp đến đó. Mong mọi người có cuộc sống đầy đủ hơn, hạnh phúc hơn, đó cũng là niềm vui của tôi.

Bà THƯỢNG THỊ KIỀU

Với công việc kinh doanh quần áo, đồ gia dụng ở chợ Phước Bình, thị xã Phước Long vất vả, bà Kiều không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Bà Kiều chia sẻ: “Cuộc sống gia đình tôi từng rất khó khăn, nhưng được sự đồng hành của chồng và các con, tôi có thêm động lực để vươn lên. Ngoài làm công việc ở cơ quan, chồng tôi dành hết thời gian cho gia đình, chia sẻ việc nhà với vợ, cùng chăm sóc, dạy dỗ hai con. Đến nay, con trai lớn đã hoàn thành chương trình đại học và đang du học tại Canada; con gái thứ hai đang là sinh viên đại học ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh.

Giờ đây khi tuổi đã lớn, các con trưởng thành nhưng ông Hiếu vẫn san sẻ công việc gia đình, mỗi ngày đều đặn cùng bà chăm lo các quầy hàng tại chợ Phước Bình. Khi cuộc sống gia đình đủ đầy, bà Kiều càng nhiệt tình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, chung tay làm thiện nguyện, an sinh xã hội. Với bà Kiều, hạnh phúc cho đi là hạnh phúc được nhân lên.

Sự cân bằng, hài hòa và lòng nhân ái cho đi, chia sẻ yêu thương, giúp đỡ người khác là “chìa khóa” mang đến hạnh phúc cho mỗi cá nhân, gia đình cũng như xã hội. Và khi con người biết yêu thương, chia sẻ lẫn nhau thì bất cứ nơi đâu hạnh phúc cũng tỏa sáng…

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : 24hbinhphuocbinh phuoc 24hhạnh phúctin 24hTin tứcTin tức Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết