Trong khi một số cây xăng tại TP.HCM “nghỉ Tết”, một số cây xăng ở Hà Nội bị phạt do không bán đúng giá quy định, vi phạm niêm yết giá bán.

Hàng loạt cây xăng nghỉ Tết, bị phạt vì bán không đúng giá - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra cây xăng bán không đúng giá niêm yết 

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường, một cây xăng trên phố Ba Thá, xã Viên An, huyện Ứng Hòa, Hà Nội vừa bị xử phạt vi phạm niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá quy định.

Giá bán lẻ xăng dầu không đúng quy định

Trong quá trình giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Hà Nội, trong ngày 24-1 (mùng 3 Tết), nhận được tin phản ảnh của người dân, Đội quản lý thị trường số 23 – Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện một cơ sở kinh doanh xăng dầu tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá quy định.

Đội quản lý thị trường số 23 đã tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đồng đối với hành vi vi phạm của cơ sở kinh doanh xăng dầu trên.

Trước đó, theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP.HCM, các đội quản lý thị trường đã phát hiện, làm việc với các đơn vị kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu “nghỉ Tết”,  tạm ngưng hoạt động, không bán hàng.

Cụ thể, tại địa bàn quận 7, Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên xăng dầu Hoàng Phong – Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Hoàng Phong (tại phường Tân Thuận Đông) đang ngưng hoạt động.

Chi nhánh công ty đang thực hiện thủ tục giải thể, nghỉ kinh doanh. Sở Công Thương cũng đang thực hiện thủ tục thu hồi giấy phép đối với cửa hàng.

Tại cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty TNHH MTV Quang Liêm vẫn kinh doanh bình thường. Tuy vậy, đơn vị này có kéo hàng rào và nghỉ gián đoạn 2 lần, do nhân viên về quê hết, mỗi lần nghỉ 30 phút chứ không nghỉ bán hẳn.

Cửa hàng xăng dầu Phát Thịnh đóng cửa tạm ngưng bán xăng. Lý do chủ cửa hàng có việc đột xuất của gia đình cần phải giải quyết gấp, nhân viên về quê.

Hàng loạt cây xăng nghỉ Tết, bị phạt vì bán không đúng giá - Ảnh 2.

Cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại TP.HCM 

Giám sát chặt tình hình hoạt động của các cây xăng

Qua tham khảo ý kiến chuyên môn của Sở Công Thương, doanh nghiệp thay đổi thời gian kinh doanh xăng dầu vì thiếu hụt nhân lực. Tuy vậy, Sở Công Thương chưa có quy định về thời gian bán hàng.

Ngoài ra, một số cửa hàng như cửa hàng xăng dầu Bình Thung, cửa hàng xăng dầu Bình Thuận chưa đặt được hàng do việc thanh toán bị ảnh hưởng trong thời gian nghỉ Tết.

Cũng theo Cục Quản lý thị trường TP.HCM, để bảo đảm hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, đơn vị này đã chỉ đạo lực lượng giám sát chặt chẽ tình hình cung ứng, hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, nếu có dấu hiệu vi phạm thì phải làm rõ, xử lý theo đúng quy định.

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục giám sát hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình trên địa bàn được phân công quản lý, đảm bảo không để xảy ra tình trạng các cửa hàng bán lẻ đóng cửa, ngừng bán hàng…

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : Thiếu xăngThiếu xăng dầuxăng dầu

Các tin liên quan đến bài viết này