Nhiều cửa hàng bày bán tràn ngập các loại hải sản Nhật Bản, nhưng giá loại nào cũng đắt khét, thậm chí cá ngừ vây xanh Nhật tới 6 triệu đồng/kg vẫn liên tục “cháy hàng”.

Chiều thứ Tư, trên facebook của cửa hàng, chị Lê Thị Thu Huyền ở Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông báo mổ cá cam nhập khẩu từ Nhật Bản để phục vụ khách. Chị cho biết, đây chỉ là một trong số hàng chục loại hàng sản Nhật Bản được nhập khẩu về cửa hàng.

Bán hải sản cao cấp gần 10 năm nay, trong đó một nửa là hàng nhập khẩu, nhưng gần đây cửa hàng chị mới đẩy mạnh nhập khẩu các loại hải sản của Nhật Bản. Nguyên nhân là bởi nhu cầu mua cá về làm sushi, sashimi của người dân ngày càng nhiều, hải sản Nhật lại là một trong những loại được tin tưởng chọn mua nhiều nhất vì đảm bảo độ tươi ngon và sạch.

Nhưng, đi cùng với chất lượng tốt là giá cả đắt đỏ. Theo chị Huyền, trong danh sách các loại hải sản Nhật có bán tại cửa hàng chị, cá trích ép trứng, cá cờ kiếm có giá rẻ nhất, gần 1 triệu đồng/kg.

Nhiều cửa hàng hải sản đang bán cá ngừ vây xanh nhập khẩu từ Nhật với giá gần 6 triệu đồng/kg (Ảnh: Business Insider).

Nhóm cá cam, râu bạch tuộc, sò điệp, cá tráp, cá bơn, tôm đỏ,… giá dao động từ 2-3 triệu đồng/kg tuỳ loại. Đắt nhất vẫn là cá ngừ vây xanh, giá lên tới gần 6 triệu đồng/kg.

Hải sản Nhật Bản nhập về có loại dưới dạng nguyên con, có loại ở dạng phi lê. Chị Huyền cho biết, với một số loại hải sản, mua nguyên con sẽ có giá khác với mua ở dạng phi lê. Ví như cá cá nếu mua nguyên con trọng lượng từ 2,5-4 kg/con, giá chưa đầy 1 triệu đồng/kg, nhưng ở dưới dạng phi lê sẽ lên tới 1,8 triệu đồng/kg.

Theo đó, khách ăn hải sản Nhật đa phần đều phải đặt trước 3 ngày. Bởi, đây là hải sản cao cấp, để đảm bảo tươi ngon một tuần cửa hàng chỉ nhập về một lần, số lượng nhập chủ yếu dựa trên đơn hàng khách đặt, hàng dư ra không nhiều.

Do đó, sau khi chia đơn trả cho khách đã đặt, lượng hàng dư ra chỉ bán 1-2 ngày là hết. Riêng cá ngừ vây xanh, lần nào lượng hàng dư ra rao bán trong vòng 2-3 giờ là khách đã đặt mua hết sạch dù giá đắt khét, chị cho hay.

Cá cam cũng là loại hải sản của Nhật Bản được bán nhiều tại thị trường Việt

Cửa hàng hải sản của anh Trần Văn Công ở Đống Đa (Hà Nội) cũng đang bán các loại cá, tôm, sò điệp, hàu sữa Nhật Bản. Các loại hải sản này đều có giá từ 1,8-5,8 triệu đồng/kg, tuỳ loại.

Với mức giá trên, anh cho rằng hải sản Nhật Bản đứng top đầu về giá so với các loại hải sản nhập khẩu đang bán tại thị trường Việt Nam.

Thế nhưng, các loại hải sản của Nhật lại rất đắt khách mua, anh nói. Theo đó, một số loại như cá ngừ vây xanh, sò điệp và hàu sữa thường xuyên trong tình trạng “cháy hàng”.

Ở cửa hàng chỉ có cá cam phi lê, râu bạch tuộc là sẵn, khách mua được ship ngay trong ngày vì đây là loại hải sản cửa hàng nhập về cấp đông nên dễ bảo quản. Mỗi lần nhập hàng, hai loại hải sản này đều về với số lượng lớn, anh chia sẻ.

Nhiều bà nội trợ cũng thừa nhận hải sản Nhật không chỉ có giá cao ngất ngưởng mà lần nào ăn cũng phải đặt trước 3-4 ngày. Song đổi lại, khi làm các món sushi và sashimi thì vô cùng yên tâm về độ ngon tươi và sạch. Bởi Nhật Bản là quốc gia nổi sản xuất hàng hoá chất lượng cao, các tiêu chuẩn của họ rất khắt khe. Do vậy, dù giá đắt đỏ nhiều người vẫn chọn mua về ăn.

nguồn: vietnamnet

Từ khóa : hải sản cao cấpHải Sản Nhập Khẩuhàng Nhật Bản

Các tin liên quan đến bài viết