UBND thành phố Hải Phòng lên kế hoạch chi hơn 150 tỉ đồng cho các hoạt động để chuẩn bị đón xuân Đinh Dậu 2017. Trong đó, riêng việc trang trí, chỉnh trang đô thị là 60 tỉ đồng.
Hải Phòng chi hơn 60 tỉ đồng để trang trí đô thị đón Tết
Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng Nguyễn Kim Pha (giữa) thông tin về các hoạt động thành phố sẽ triển khai trong dịp xuân Đinh Dậu 2017 

Ngày 13-1, UBND TP Hải Phòng tổ chức hội nghị cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2017 với hàng loạt các hoạt động trọng tâm được triển khai với kinh phí đạt trên 150 tỉ đồng. Riêng công tác trang trí, chỉnh trang đô thị để phục vụ đón xuân Đinh Dậu 2017, cũng như các công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố như: Nhà hát lớn thành phố, trụ sở UBND thành phố, bảo tàng… để góp phần tạo hiệu ứng chiếu sáng rực rỡ đô thị trong và sau Tết Nguyên đán 2017. Kinh phí dự kiến để triển khai các hoạt động này là khoảng 60 tỉ đồng. Ông Nguyễn Kim Pha, chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng, cho biết năm nay văn phòng UBND thành phố sẽ tiếp tục triển khai tổ công tác “đặc biệt” để đột xuất kiểm tra công tác tặng quà Tết, ngoài việc xem xét quà tặng có đảm bảo mức hưởng theo đúng tiêu chuẩn quy định còn xem xét vấn đề chất lượng sản phẩm quà tặng có đảm bảo, còn hạn sử dụng hay không… nhằm tránh gây bức xúc cho người dân hưởng chế độ chính sách.

Hải Phòng chi hơn 60 tỉ đồng để trang trí đô thị đón Tết
Nhiều công trình phục vụ đón xuân Đinh Dậu 2017 đang gấp rút được chỉnh trang, hoàn thiện

Ngoài ra, thay cho chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa như mọi năm, năm nay thành phố sẽ tập trung tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật tại khu vực quảng trường Nhà hát lớn thành phố, sân vận động Cảng và sân trước Trung tâm Triển lãm Mĩ thuật thành phố để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trong dịp Tết đến xuân về.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : hải phòngquà tặngtrang tríxuân đinh dậu

Các tin liên quan đến bài viết