Từ 18h ngày 3-8 đến 6h ngày 4-8, Hà Nội ghi nhận thêm 19 ca COVID-19 mới, trong đó có 12 ca tại cộng đồng, 7 ca ở khu cách ly.

Hà Nội thêm 19 ca COVID-19, số ca nhiễm mới vẫn tăng - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực phong tỏa phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm

Sáng 4-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết từ 18h ngày 3-8 đến 6h ngày 4-8, Hà Nội ghi nhận thêm 19 ca COVID-19 mới, trong đó có 12 ca tại cộng đồng, 7 ca ở khu cách ly.

Phân bố theo chùm ca bệnh như sau: sàng lọc ho sốt (2), ho sốt thứ phát (14), chùm nhà thuốc Đức Tâm 95 Láng Hạ (2), chùm liên quan tới Bắc Giang tại Công ty SEI (1).

Thông tin 19 ca bệnh mới:

Ho sốt cộng đồng (2)

1 ca ở xã Viên An, huyện Ứng Hòa, ngày 3-8 có kết quả mắc COVID-19 sau 2 lần làm xét nghiệm.

1 ca ở Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, ngày 3-8 có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định dương tính COVID-19.

Chùm ho, sốt thứ phát (14)

3 ca ở xã Liên Ninh, Thanh Trì.

2 ca ở Thổ Quan, Đống Đa.

1 ca ở Tiến Xuân, Thạch Thất.

1 ca ở Minh Khai, Hai Bà Trưng.

2 ca ở thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín.

2 ca ở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, trong đó có 1 ca liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga.

1 ca ở Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, là nhân viên Công ty Thanh Nga.

1 ca ở Trung Văn, Nam Từ Liêm

1 ca ở Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân.

Chùm ca bệnh liên quan nhà thuốc Đức Tâm 95 Láng Hạ – Đống Đa (2)

1 ca ở Dịch Vọng, Cầu Giấy.

1 ca ở Văn Miếu, Đống Đa.

Cả 2 ca bệnh trên có kết quả mắc COVID-19 ngày 3-8.

Chùm liên quan Bắc Giang tại Công ty SEI (1)

1 ca ở Nam Hồng, Đông Anh, ngày 3-8 có kết quả khẳng định mắc COVID-19.

Từ ngày 27-4 đến nay, Hà Nội có 1.429 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 864 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 565 ca.

Nữ nhân viên y tế bệnh viện Đống Đa nhiễm COVID-19, chưa rõ nguồn lây

Sau khi phát hiện nữ nhân viên y tế khoa Vi sinh nhiễm COVID-19, Bệnh viện đa khoa Đống Đa (Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời khoa vi sinh và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ các y, bác sĩ làm việc tại bệnh viện.

Sáng 4-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết có thêm 2 ca mắc mới được phát hiện qua xét nghiệm ho sốt trong cộng đồng. Trong đó, có bệnh nhân là chị L.T.K.O. (43 tuổi, ở xã Viên An, huyện Ứng Hòa; làm việc tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa).

Ngày 3-8, bệnh nhân xuất hiện ngứa họng, được làm test nhanh kết quả dương tính tại bệnh viện đa khoa Đống Đa, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Kết quả xét nghiệm cùng ngày khẳng định bệnh nhân dương tính.

Hà Nội thêm 19 ca COVID-19, số ca nhiễm mới vẫn tăng - Ảnh 2.

Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 4-8, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đống Đa Phạm Bá Hiền, cho biết chị O. là nhân viên y tế khoa Vi sinh – Bệnh viện đa khoa Đống Đa. Hàng ngày, chị O. có nhiệm vụ gửi mẫu xét nghiệm tại CDC Hà Nội và bệnh viện Xanh Pôn.

Ông Hiền cho biết bệnh viện đang tổ chức hoạt động theo phương châm ‘4 tại chỗ’, định kỳ 3 ngày/lần bệnh viện tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho tất cả cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ làm việc tại bệnh viện.

Ngày 30-7, chị O. có kết quả âm tính. Hôm qua, nhân viên y tế này có kết quả dương tính.

“Bước đầu chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh. Nơi làm việc của bệnh nhân này không liên quan đến khu vực khám, điều trị bệnh nhân. Bệnh viện đã tổ chức phong tỏa tạm thời khoa vi sinh để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tại bệnh viện chúng tôi xác định có 5 trường hợp F1, hiện đã được đưa đi cách ly. Bệnh viện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 400 y, bác sĩ và có kết quả âm tính” – ông Hiền thông tin thêm.

UBND xã Viên An cho biết bước đầu ở địa phương xác định 13 F1, 18 F2 liên quan đến ca mắc trên.Tính từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1.429 trường hợp dương tính, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 864 ca, còn lại là ca mắc trong khu cách ly.

1 ngày, Hà Nội phạt gần 2 tỉ

Tối 3-8, Công an TP Hà Nội cho biết trong ngày, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 1.417 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với số tiền gần 2 tỉ đồng.

Trong đó, 81 trường hợp bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền hơn 121 triệu đồng; 6 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh bị xử phạt 70 triệu đồng; 1.330 trường hợp bị xử phạt gần 1,8 tỉ đồng với các hành vi vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch COVID-19 (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách…).

Như vậy, tính từ thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 17 của TP từ ngày 24-7 đến nay, cơ quan chức năng xử phạt khoảng 13 tỉ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : Hà NộiSố ca mắc COVID-19 ở Hà Nộitrung tâm kiểm soát

Các tin liên quan đến bài viết này