Hơn 10h đêm 31.8, dòng xe ô tô, xe máy vẫn nối đuôi nhau nhích từng vòng xe trên đường phố Hà Nội, điển hình như ngã tư Xuân Thủy – Hồ Tùng Mậu – Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng hay Đại lộ Thăng Long – Phạm Hùng – Trần Duy Hưng.

Ghi nhận của PV Dân Việt từ chiều đến đêm ngày 31.8 tại một số tuyến đường hướng về các tỉnh thành phía Bắc, Nam trên địa bàn Hà Nội cho thấy, đến 22h đêm nhiều phương tiện vẫn chật vật di chuyển trên đường phố. Điển hình như ngã tư Xuân Thủy – Hồ Tùng Mậu – Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng hay Đại lộ Thăng Long – Phạm Hùng – Trần Duy Hưng, khu vực này xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Chiếc xe ô tô khách của nhà xe A.H chạy trên đường Đại lộ Thăng Long bắt đầu rẽ vào đường gom đoạn cầu vượt Mễ Trì để di chuyển ra đường Vành đai 3 đi Hải Phòng lúc 18h45 đến khoảng 20h chiếc xe này mới di chuyển đến đường Phạm Hùng cho quãng đường chưa đầy 500m rồi… “khựng” lại bởi dòng xe đang cố nhích từng bánh trên đoạn đường này.

Gần 21h giờ, chiếc xe khách của nhà xe T.V rời khu vực bến xe Mỹ Đình di chuyển theo hướng về đường Phạm Văn Đồng đi Thái Nguyên, đến gần 22h chiếc xe khách này “ì ạch” như “rùa bò” đến được ngã tư Xuân Thủy – Phạm Văn Đồng và bị vây tứ phía bởi dòng xe máy, xe ô tô khác.

Theo quan sát, sở dĩ khu vực này trở nên hỗn loạn là do hướng di chuyển lên cầu vượt tại đây bị chặn không cho các phương tiện đi lên, phía dưới công trình đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội vẫn đang trong quá trình thi công khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn, mặc dù lực lượng Cảnh sát giao thông TP.Hà Nội có mặt thường xuyên điều tiết.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 1

Tối 31.8, hàng nghìn người dân gặp khó khăn khi lưu thông trên các tuyến đường của Hà Nội. Đặc biệt là xung quanh tuyến đường gần các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm. Trong ảnh là các phương tiện “chôn chân” tại nút giao  Xuân Thủy – Hồ Tùng Mậu – Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 2

Tại đây, giao thông hỗn loạn nhất xảy ra theo hướng di chuyển từ bến xe Mỹ Đình đi Phạm Văn Đồng khi không có lực lượng chức năng điều tiết giao thông.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 3

Các phương tiện di chuyển theo kiểu “điền vào chỗ trống”, mạnh ai nấy đi, hở ra là nhích từng vòng xe.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 4

Ghi nhận của PV Dân Việt cho thấy, khu vực này có 2 chiến sỹ Cảnh sát giao thông TP.Hà Nội điều tiết giao thông, tuy nhiên với lượng xe quá lớn lại là khu vực ngã tư, công trình xây dựng nhà ga Nhổn – ga Hà Nội ngổn ngang khiến tình trạng giao thông tại đây ùn ứ vô cùng nghiêm trọng.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 5

Các phương tiện di chuyển khó khăn, dồn ứ kéo dài từ chợ Sinh viên Cầu Giấy đến khu vực đường Xuân Thủy giao cắt với đường Phạm Văn Đồng. Khu vực này vẫn được quây tôn phục vụ thi công đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội do đó gây khó khăn lớn cho các phương tiện, nhiều xe máy đã “lao” lên vỉa hè để di chuyển khiến gạch lát vỉa hè bị bong, vỡ…

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 6

Do ùn tắc quá lâu nhiều xe buýt đã thả khách cho người dân đi bộ. “Chúng tôi phải đi bộ từ bến xe Mỹ Đình lên đường Phạm Hùng để bắt xe khách dọc đường về quê. Nếu cứ đợi như thế này thì không kịp mất” – Mỹ Dung (Tuyên Quang) nói vội.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 7

Theo ghi nhận của PV, một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do lực lượng chức năng cấm các phương tiện di chuyển qua cầu vượt nối Phạm Hùng đi Phạm Văn Đồng đi cầu Thăng Long để phục vụ dự án đường sắt đô thị trên cao của Hà Nội.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 8

Hơn 22h đêm, các phương tiện bắt đầu di chuyển ổn định hơn nhưng vẫn chậm. “Không hiểu sao, ngày nghỉ lễ mà họ lại ngăn không cho phương tiện lưu thông qua cầu khi không có công nhân làm việc. Lực lượng chức năng phân luồng, điều tiết giao thông thì mỏng,… để người dân chúng tôi quá khó khăn khi di chuyển qua đoạn đường này” – ông Nguyễn Đức Mạnh (Cầu Giấy, Hà Nội) nói.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 9

“Chúng tôi làm việc từ chiều đến giờ này vẫn chưa được nghỉ ngơi vì lượng giao thông quá lớn, nếu chúng tôi không điều tiết giao thông thì các phương tiện sẽ mạnh ai nấy đi, gây hỗn loạn và ùn tắc giao thông sẽ nghiêm trọng hơn” – một CSGT Hà Nội cho hay.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 10

Trước đó, theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại khu vực Đại lộ Thăng Long hướng di chuyển ra đường Vành đai 3 cũng bị ùn ứ nghiêm trọng từ đường Lê Quang Đạo đi Phạm Hùng.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 11

Đây là khu vực thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm của TP.Hà Nội.ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 12

Nguyên nhân chính là do quá nhiều xe tải chạy trong khung giờ cao điểm buổi chiều tối từ Đại lộ Thăng Long hướng ra đường Vành Đai 3.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 13

Xe tải, xe con dàn hàng 3, hàng 4, ép người điều khiển xe máy sát vỉa hè, nhiều khi không thể di chuyển.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 14

Theo đó, nhiều phương tiện đã chọn vỉa hè để di chuyển. Theo quan sát, nhiều đoạn vỉa hè tại đoạn đường này đã bị hư hỏng.

ha noi: giao thong hon loan trong dem truoc ki nghi le 2.9 hinh anh 15

Không những vậy, tình trạng bắt khách dọc đường tại đoạn đường này diễn ra thường xuyên nhưng không mấy bắt gặp lực lượng chức năng xử lý vi phạm.

Theo Dân việt

Từ khóa : 2.9bắt khách dọc đườngCSGT Hà Nộigiao thông hỗn loạnHà Nộihỗn loạn giao thôngnghi lễquốc khánh 2.9tắc đườngtại nạn giao thôngthanh tra giao thông

TIN LIÊN QUAN