Chiều ngày 3-5, Ban biên tập Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh đã có công văn hoả tốc đề nghị Công an TP Nha Trang (Khánh Hoà) và Công an TP Tuy Hoà (Phú Yên) có biện pháp bảo vệ cá nhân nhà báo Lê Tấn Lộc và gia đình đang bị người khác khủng bố tinh thần, đe doạ tính mạng.

Theo tường trình của ông Lê Tấn Lộc – PV Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh thường trú tại Nam Trung bộ, ngày 3-5, một phụ nữ và một người đàn ông liên tục sử dụng điện thoại số 0905032… và 0961933… lớn tiếng mạt sát, khủng bố tinh thần, đe doạ tính mạng cá nhân ông và gia đình. Thậm chí, người đàn ông còn tuyên bố sẽ “xử” hai đứa con của PV Lê Tấn Lộc.

Trước đó vào ngày 26-4, Báo Pháp luât TP Hồ Chí Minh đăng bài : “Toà xử “siêu nhanh” sau 15 ngày thụ lý” của một cộng tác viên. Trước khi đăng bài này, Ban biên tập Báo Pháp luât TP Hồ Chí Minh chỉ đạo PV Lê Tấn Lộc liên lạc ông Võ Quốc Tuấn – Chánh án TAND TP Nha Trang để tìm hiểu một số nội dung liên quan đến trình tự thủ tục tố tụng.

Được biết bài báo nêu trên đề cập đến một vụ kiện dân sự tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa ông Mai Thanh Tùng, trú ở 16/2 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang và Công ty TNHH Thiên Hải Phú có trụ sở giao dịch ở phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang. Một trong những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện này là bà Chu Thị Ngọc Hiền, trú ở 21 Tân An, phường Phước Hải.

Trong các cuộc gọi đến máy điện thoại của PV Lê Tấn Lộc, người phụ nữ và người đàn ông đã nói rõ ông Võ Quốc Tuấn – Chánh án TAND TP Nha Trang đã cho họ biết PV Lê Tấn Lộc là người đã liên lạc với ông để thu thập thông tin, viết bài…

Do đối tượng điện thoại khủng bố tinh thần, đe doạ tính mạng đang sinh sống ở TP Nha Trang, gia đình PV Lê Tấn Lộc đang ở TP Tuy Hoà nên Ban biên tập Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi Công an TP Nha Trang và Công an TP Tuy Hoà.

Cũng trong chiều ngày 3-5, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – ông Phạm Đại Dương đã chỉ đạo Công an tỉnh Phú Yên có biện pháp bảo vệ nhà báo Lê Tấn Lộc và gia đình.

Theo Công an nhân dân

Từ khóa : đe dọaKhánh Hòakhủng bốLê Tấn Lộcnhà báoTAND TP Nha TrangVõ Quốc Tuấnvụ kiện dân sự

Các tin liên quan đến bài viết