Hôm nay 1-12, TAND tỉnh Bình Phước đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Yến Nhi (19 tuổi) ngụ huyện Lộc Ninh, Bình Phước 13 năm tù về tội giết người. Ngoài ra bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 113 triệu đồng.

Bị cáo Đỗ Yến Nhi tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Nhi, Đạt, Kiều Oanh và Vũ là bạn bè với nhau. Năm 2019, Nhi và Vũ yêu nhau và sống chung như vợ chồng. Trong cuộc sống hàng ngày, Nhi hay tâm sự với Oanh về chuyện tình cảm giữa Nhi và Vũ, rồi Oanh nói lại cho Vũ biết. Từ đó, Nhi nghi ngờ Oanh có tình cảm với Vũ dẫn đến mâu thuẫn. Nhi thường nhắn tin facebook hẹn gặp Oanh nói chuyện nhưng Oanh không gặp và chặn tin nhắn của Nhi.

Khoảng 14 giờ ngày 17-5-2020, Nhi mượn điện thoại của Đạt để chụp hình thì phát hiện hình của Đạt với Oanh chụp chung và 2 người có kết bạn với nhau trên facebook. Nhi đã lấy tài khoản facebook của Đạt nhắn tin cho Oanh giả vờ hỏi mua ma túy đá và yêu cầu Oanh giao số ma túy đến nhà nghỉ “Số Đỏ” trên địa bàn huyện Lộc Ninh thì Oanh đồng ý.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút chiều cùng ngày, Oanh đi xe ôm đến điểm hẹn và đi vào bên trong nhà nghỉ tìm Đạt. Lúc này Nhi đang ở phòng bên, tay cầm kéo (loại dùng để cắt chỉ) tiến tới dùng tay tát vào mặt Oanh. Sau đó 2 người nắm áo nhau giằng co.

Lúc này có người phòng bên thấy nên chạy đến can ngăn. Trong lúc đang giằng co, Nhi cầm kéo đâm một nhát vào vùng ngực trái và một nhát vào bàn tay trái của Oanh khiến Oanh tử vong sau đó, dù đã được đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Nhi đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này