Dù không mang tới Hàn Quốc những hảo thủ như Mbappe, Dembele… nhưng U20 Pháp vẫn rất đáng chú ý với nhiều ngôi sao sáng giá khác như Alban Lafont, Diop, Augustin… Theo định giá của trang Transfermarkt, giá trị của đội U20 Pháp lên tới 32,5 triệu euro.

Hôm nay (25/5), U20 Việt Nam sẽ đối diện với “ông kẹ” U20 Pháp. Đây hứa hẹn sẽ là thử thách lớn gấp bội so với U20 New Zealand. Chẳng cần nói quá nhiều cũng thấy được tương quan lực lượng chênh lệch giữa chúng ta với nhà vô địch giải U19 châu Âu.

Thủ thành Alban Lafont đắt giá nhất đội U20 Pháp
Thủ thành Alban Lafont đắt giá nhất đội U20 Pháp

Rất nhiều gương mặt ở đội U20 Pháp là trụ cột ở các CLB giải Ligue 1 mùa giải vừa qua như Alban Lafont (Toulouse), Issa Diop (Toulouse), Lucas Tousart (Lyon)…

Theo định giá của trang Transfermarkt, tổng giá trị của những cầu thủ đội U20 Pháp tham dự giải World Cup U20 lên tới 32,5 triệu euro (827 tỷ đồng). Trong đó, thủ thành đầy triển vọng Alban Lafont, người được ví như Donnarumma của bóng đá Pháp, là cầu thủ đắt nhất với 6,5 triệu euro.

Tiếp theo là người đồng đội của anh ở Toulouse, Issa Diop với 4 triệu euro. Những gương mặt đáng chú ý khác là Lucas Tousart (2,5 triệu euro), Ludovic Blas (2,25 triệu euro), Amine Harit (2 triệu euro), Allan Saint-Maximin (3 triệu euro), Jean-Kévin Augustin (3 triệu euro).

Cần nhấn mạnh rằng, đó chỉ là định giá sơ bộ ban đầu, thực tế, những CLB châu Âu sẽ phải chi ra số tiền lớn hơn thế để sở hữu những tài năng trẻ bóng đá trẻ bởi tiềm năng phát triển lớn của họ.

Sức mạnh của đội U20 Pháp đã được thể hiện ở lượt đấu đầu tiên khi họ vượt qua U20 Honduras với tỷ số 3-0. Dù không tấn công mạnh mẽ nhưng U20 Pháp luôn biết cách hướng trận đấu theo ý mình bởi đẳng cấp cao.

Nguồn: dantri.com.vn 

Từ khóa : Alban Lafontu20 phápU20 Việt Nam

Các tin liên quan đến bài viết này