Sáng 5-4, giá thịt heo tại các chợ trên địa bàn tỉnh đã giảm. Đây là ngày thứ 2 giá thịt heo hơi và heo tại các chợ đồng loạt giảm giá bán.

Các tiểu thương cho biết, giá heo hơi đã về mức 70 ngàn đồng/kg. Giá heo móc hàm tại chợ giảm 5.000 đồng/kg. Các loại thịt tùy vào lượng bán mà tiểu thương điều chỉnh giá. Cụ thể thịt chân giò, xương, sườn cốt lết giảm khoảng 20 ngàn đồng/kg, giá bán chỉ còn từ 80 đến 110 ngàn đồng/kg tùy loại. Các loại thịt này giảm nhiều vì người tiêu dùng ít mua, các quán ăn, trường học nghỉ bán không lấy hàng.

Giá heo hơi đã giảm về mức 70.000 đồng/kg, song trên thị trường giá thịt heo vẫn ở mức cao so với thu nhập của người dân. Ảnh chụp tại chợ Đồng Xoài sáng 5-4

Tiểu thương bán thịt tại chợ Đồng Xoài Đoàn Thị Ngấn cho biết: Các loại thịt vẫn bán chạy là thịt ba chỉ, sườn non, thịt đùi chỉ giảm 10 ngàn đồng/kg. Thịt ba rọi sáng 5-4 đã giảm từ 150 ngàn còn 140 ngàn đồng/kg, sườn non 160 ngàn còn 150 ngàn đồng/kg, thịt đùi từ 130 ngàn còn 120 ngàn đồng/kg.

Tuy nhiên theo người tiêu dùng, giá thịt heo giảm chưa đáng kể, vẫn ở mức rất cao so với thu nhập của người dân. Chị Phùng Thị Tâm ở phường Tân Bình (Đồng Xoài) cho biết: Nửa tháng nay, tôi chưa mua thịt heo về ăn. Giá giảm như hiện tại vẫn chưa phù hợp. Rất mong các cơ quan bình ổn giá vào cuộc để người dân được hưởng lợi từ chính sách giảm giá thịt heo của Chính phủ.

Theo các tiểu thương, hiện giá heo hơi đã về mốc 70 ngàn đồng/kg, song giá heo móc hàm tại chợ chỉ giảm 5.000 đồng/kg là rất ít. Khâu trung gian đang chiếm chi phí quá cao, gần 40% giá thành thịt. Đó là nguyên nhân khiến giá thịt heo tại các thị trường tự do vẫn ở mức khó mua.

Nguồn https://baobinhphuoc.com.vn/Content/gia-thit-heo-da-giam-573510

 

 

 

TIN LIÊN QUAN