Sau tết Nguyên đán Canh Tý đến nay, tại huyện Đồng Phú giá heo hơi và giá thịt heo bán lẻ trên thị trường chợ liên tục giảm. Giá heo giảm là do sự chỉ đạo bình ổn giá của Chính phủ và sau tết tình hình tiêu thụ đạt thấp cùng với dịch bệnh Covid-19 trực tiếp tác động.

Ông Trần Viết Châu, hộ chăn nuôi heo ở ấp Quân Y, xã Tân Lợi vừa xuất bán lứa heo với giá 75 ngàn đồng/kg, so với trước tết giảm 10-15 ngàn đồng/kg. Giá có giảm nhưng vẫn ở mức cao, người chăn nuôi cũng chỉ mong giá ổn định khoảng 50 ngàn đồng/kg là có lời.

Ông Nguyễn Văn Quảng ở ấp Minh Hòa, xã Tân Tiến cho biết: Giá heo hơi giảm liên tục trong những ngày qua là do sản lượng thương lái mua giảm. Hơn nữa, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tình hình thị trường, người tiêu dùng ít đi chợ, cửa hàng, siêu thị để mua sắm. Việc điều chỉnh giảm giá heo hơi trong những ngày qua là do thị trường tác động, phù hợp với quy luật cung – cầu. Ông Quảng cho rằng, giá heo hơi trong những ngày tới sẽ còn tiếp tục giảm, dẫn đến giá thịt heo trên thị trường bán lẻ sẽ không còn ở mức cao như thười gian qua. Hơn nữa, dịch tả heo châu Phi ở nhiều địa phương cơ bản được không chế, không có vùng dịch mới phát sinh nên nguồn cung thịt heo đã dần ổn định.

Các thương lái cho biết, lượng heo về các chợ giảm mạnh là do sức tiêu thụ trên thị trường sụt giảm. Trong đó, việc các trường cho học sinh nghỉ học, nhiều nhà máy, xí nghiệp cũng chưa hoạt động 100% sau kỳ nghỉ tết đã ảnh hưởng rất lớn đến tiêu thụ thịt heo và các loại thực phẩm khác. Do đó, nguồn cung thịt heo cho các bếp ăn tập thể giảm mạnh. Sức mua tại các chợ cũng giảm đáng kể.

Nguồn https://baobinhphuoc.com.vn/Content/gia-heo-giam-giua-mua-dich-covid-19-153410thịt heo

Từ khóa : thịt heo

TIN LIÊN QUAN