Sáng nay 17/7, khoảng 90.000 thí sinh tại TP.Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020-2021

Bước vào ngày thi chính thức kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 tại Hà Nội, tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn, dù chưa tới 7h sáng nhưng nhiều học sinh đã được cha mẹ đưa tới điểm thi. Không ít thí sinh bày tỏ tâm trạng lo lắng, hồi hộp trong buổi thi đầu tiên.

Gần 90.000 thí sinh tại Hà Nội bắt đầu thi vào lớp 10, lo đề Ngữ văn sẽ rơi vào Covid-19 - Ảnh 1.

Điểm thi THCS Lê Quý Đôn đã đông phụ huynh và thí sinh dù còn 2 tiếng mới tới giờ làm bài.

 

“Năm nay thời gian ôn thi của chúng em trùng với thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, vì thế mỗi người gần như chỉ hơn nhau ở việc tự học ở nhà. Do vậy nếu ai chăm chỉ, không xao nhãng thì tích lũy được nhiều kiến thức. Còn bạn nào không tập trung được như ở lớp thì thiệt thòi hơn, bởi ở nhà cũng có nhiều thời gian và công việc làm mình mất tập trung” – Em Khánh Linh ( điểm thi THCS Lê Quý Đôn) cho biết.

“Hôm qua đề thi vào lớp 10 Ngữ văn của TP.HCM đã đề cập tới vấn đề thời sự là Covid-19. Nên em chỉ dành nguyên một buổi tối hôm qua để đọc lại các vấn đề nóng liên quan tới chủ đề này, hy vọng hôm nay sẽ “trúng tủ” ở đề Ngữ văn” – Em Lê Bội Chi (điểm thi THCS Lê Quý Đôn) nói.

Em Thái Châu (học sinh trường THCS Phú Đô) cho biết mình “nhắm” vào trường THPT Yên Hòa, năm ngoái trường này lấy điểm khá cao nên em cũng có chút lo lắng. “Tuy hơi lo nhưng môn Ngữ văn là môn “tủ” của em nên em rất tập trung, cố gắng để lấy số điểm cao nhất có thể. Điểm mạnh của em là phần văn nghị luận xã hội, hy vọng đề thi sẽ đưa ra được vấn đề hấp dẫn để học sinh thả sức làm bài” – Em Châu bày tỏ.

Gần 90.000 thí sinh tại Hà Nội bắt đầu thi vào lớp 10, lo đề Ngữ văn sẽ rơi vào Covid-19 - Ảnh 2.

Thí sinh tất tả bước vào trường thi.

 

Bà Nguyễn Bội Quỳnh (Trưởng điểm thi trường THPT Cầu Giấy, quận Cầu Giấy) cho biết, ngày hôm qua đã chỉ đạo cán bộ coi thi phổ biến rất kỹ quy chế thi cho học sinh, trong đó nhấn mạnh hai nội dung là trách nhiệm của thí sinh và các hình thức xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi. Theo kế hoạch, các thí sinh thi vào lớp 10 môn Ngữ văn (120 phút) vào buổi sáng 17/7, thi môn Ngoại ngữ (60 phút) vào buổi chiều. Sáng 18/7, thí sinh thi môn Toán (120 phút).

Khi bước vào thi, thí sinh chỉ được sử dụng giấy thi, giấy nháp do cán bộ coi thi phát trong phòng thi, vì vậy không cần thiết phải đem theo giấy nháp. Thí sinh cũng không được phép sử dụng mực màu đỏ trong bất kỳ tình huống nào, bởi việc này sẽ bị coi là đánh dấu bài thi.

Theo quy chế, khi vào phòng thi, thí sinh chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản theo danh mục Bộ GDĐT công bố và không có thẻ nhớ.

Gần 90.000 thí sinh tại Hà Nội bắt đầu thi vào lớp 10, lo đề Ngữ văn sẽ rơi vào Covid-19 - Ảnh 3.

Lực lượng Đoàn viên thanh niên đã có mặt để tiếp sức thí sinh tại điểm trường THCS Yên Hòa.

 

Thí sinh thi vào lớp 10 không được mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí, chất gây nổ, chất gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Tại các điểm thi đều có bố trí các địa điểm để bảo quản các vật dụng cá nhân trong thời gian thí sinh dự thi, vì vậy, nếu lỡ mang theo những vật dụng trong danh mục cấm, nhất là điện thoại (kể cả điện thoại đã tắt nguồn), thí sinh cần gửi lại bên ngoài phòng thi.

Gần 90.000 thí sinh tại Hà Nội bắt đầu thi vào lớp 10, lo đề Ngữ văn sẽ rơi vào Covid-19 - Ảnh 4.

Thí sinh vội đọc lại bài trước giờ thi.

 

Khi gọi danh sách thí sinh thi vào lớp 10 vào phòng thi, cán bộ coi thi sẽ kiểm tra các vật dụng mà thí sinh đem vào phòng thi. Nếu đem theo một trong số các vật dụng không có trong quy định vào phòng thi thì thí sinh sẽ bị xử lý kỷ luật ở mức đình chỉ thi, bị điểm 0 bài thi đó và không được dự thi bài thi tiếp theo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các em sẽ mất cơ hội xét tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập và cả những trường ngoài công lập sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh.

Theo Dân việt

Từ khóa : dịch COVID-19đánh dấu bàiHà NộiKỳ thi tuyểnthi ngữ văn lớp 10thi vào lớp 10tuyển sinh lớp 10

Các tin liên quan đến bài viết này