“Đi chơi chung với nhau toàn bạn bè là người nổi tiếng, còn tôi cứ đi hát mãi, hát hoài mấy năm trời nhưng giới thiệu tên thì không ai biết, không ai vỗ tay”, ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ.

Dương Ngọc Thái: “Tôi may mắn khi gặp được bài hát Gọi đò

Xuất hiện trong chương trình Đời nghệ sĩ tuần này, ca sĩ Dương Ngọc Thái có dịp trải lòng cùng MC Minh Đức và khán giả những câu chuyện từ ngày đầu tiên đi hát của mình cho đến nay. Nhắc đến Dương Ngọc Thái chắc hẳn khán giả sẽ nhớ ngay đến ca khúc Gọi đò. Đây cũng là bài hát “đóng đinh” với hình ảnh của nam ca sĩ trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật.

Ít ai ngờ, trước khi trở thành “hiện tượng” khắp các sân khấu lớn nhỏ với ca khúc Gọi đò, Dương Ngọc Thái là một ca sĩ vô danh, từng đi hát 6, 7 năm trời mà không nổi tiếng được.

Dương Ngọc Thái chạnh lòng vì hát mãi không nổi, "đổi đời" nhờ đổi nghệ danh - Ảnh 1.

Dương Ngọc Thái chạnh lòng vì hát mãi không nổi, “đổi đời” nhờ đổi nghệ danh. (Ảnh: BTC)

Chia sẻ về cơ duyên có được ca khúc gắn liền với sự nghiệp ca hát của mình, Dương Ngọc Thái kể: “Tôi ra trường năm 2001, hát ròng rã 6, 7 năm với dòng nhạc dân ca trữ tình cùng Hương Lan, Vân Khánh… Ngày đó, tôi còn lấy tên là Ngọc Thái, chưa có chữ Dương dù tên thật của tôi là Dương Ngọc Thái. Ca khúc Gọi đò ban đầu nhạc sĩ Hồng Xuân Long viết cho Vân Quang Long nhưng Long không hát được dòng nhạc này nên giới thiệu sang cho tôi. Đó là sự may mắn khi gặp được bài hát Gọi đò“.

Nam ca sĩ cho biết, dù thu âm và phát hành ca khúc Gọi đò từ năm 2006 nhưng vẫn chưa được ai biết tới. Mãi đến năm 2008 khi Dương Ngọc Thái làm liveshow đầu tay Một thoáng quê hương 1 thì ca khúc Gọi đò cùng 5 ca khúc khác mới được khán giả đón nhận và trở thành “hit” của anh như: Xót xa, Hờn trách con đò, Éo le cuộc tình, Tủi phận, Dì ghẻ con chồng

Dương Ngọc Thái chạnh lòng vì hát mãi không nổi, "đổi đời" nhờ đổi nghệ danh - Ảnh 2.

Theo ca sĩ Dương Ngọc Thái cho biết, từ thời điểm đó, đi đến đâu anh cũng được khán giả yêu cầu hát bài Gọi đò. (Ảnh: BTC)

Nam ca sĩ cũng tâm sự thêm, anh học được nhiều thể loại âm nhạc trong trường lớp nhưng dòng nhạc dân ca đã làm lay động tâm hồn và khiến anh hát hay hơn. Cho nên, Dương Ngọc Thái quyết định đi theo con đường này dù “đi chậm, đi sau” so với đồng nghiệp cùng trang lứa như: Vân Quang Long, Hàn Thái Tú, Châu Gia Kiệt…

“Đi chơi chung với nhau toàn bạn bè là người nổi tiếng, còn tôi cứ đi hát mãi, hát hoài mấy năm trời nhưng giới thiệu tên thì không ai biết, không ai vỗ tay”, Dương Ngọc Thái chạnh lòng khi kể lại.

Nam ca sĩ nhớ lại lần trò chuyện cùng bố của mình, anh chia sẻ chuyện đi hát đã lâu nhưng cái tên Ngọc Thái không nổi được. Chính vì vậy, anh hỏi ý kiến bố về việc lấy luôn tên thật là Dương Ngọc Thái để làm nghệ danh.

“Thật tình khi làm liveshow tôi cũng lo lắm, một phần vì không có tiền để làm phải liều đi mượn người này người kia rồi trả nợ sau. Thế mà sau liveshow ấy được khán giả yêu mến, nhắc đến tên Dương Ngọc Thái thì khán giả tới rất đông kín chỗ trên khán đài. Từ bước ngoặt 2008 là tôi nổi đến bây giờ”, Dương Ngọc Thái nghẹn ngào cho hay.

Chủ nhân bản “hit” Gọi đò cũng phải gật gù đồng tình với ý kiến cho rằng, chính nhờ việc đổi nghệ danh mà sự nghiệp của anh được bước sang trang mới. Có lẽ cũng một phần nhờ cái tên mới nên được khán giả yêu thương. Có thể nói cái tên Dương Ngọc Thái như một định mệnh, phải chờ đến đúng thời điểm tỏa sáng của nó”, nam ca sĩ chia sẻ.

Dương Ngọc Thái bỏ thói trăng hoa sau khi chứng kiến vợ sinh con vất vả

Xuất hiện bên cạnh ca sĩ Dương Ngọc Thái trong chương trình Đời nghệ sĩ là vợ anh – nữ ca sĩ Triệu Ái Vy. Tâm sự về điều khiến nam ca sĩ Gọi đò từ bỏ tất cả cuộc vui bên ngoài để trở thành người đàn ông của gia đình, Dương Ngọc Thái thành thực thú nhận, chính bà xã Triệu Ái Vy là động lực khiến anh thay đổi cuộc đời theo từng giai đoạn.

Thời điểm anh đang ở đỉnh cao sự nghiệp cũng là lúc hai vợ chồng lấy nhau và sinh con đầu lòng. Lúc đó, tôi còn ham chơi, để vợ ở nhà một mình khiến cô ấy rất đau buồn, lúc nào cũng mong có chồng bên cạnh. Bản thân tôi ỷ vào vợ có ba mẹ ở nhà lo cho cô ấy nên tôi cứ đi chơi. Thời gian đó, tôi không tránh khỏi cám dỗ trăng hoa”.

Sau khi Triệu Ái Vy sinh con thứ hai năm 2017, Dương Ngọc Thái mới chính thức “tỉnh ngộ” và quan tâm hơn tới gia đình nhỏ của mình. Anh nhận thấy được sự cực khổ của vợ khi hy sinh nhiều thứ cho gia đình từ chồng con, cuộc sống và những áp lực trong quan hệ với bố mẹ chồng…

Dương Ngọc Thái chạnh lòng vì hát mãi không nổi, "đổi đời" nhờ đổi nghệ danh - Ảnh 5.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái bên vợ anh – nữ ca sĩ Triệu Ái Vy trong chương trình “Đời nghệ sĩ”. (Ảnh: BTC)

“Tôi cảm nhận được điều đó và thương vợ mình nhiều hơn. Khi vợ sinh con thứ hai, tôi được vào phòng sinh và chứng kiến cảnh phụ nữ sinh đẻ mới thấy được vợ mình đã hy sinh cả thanh xuân vì ai mà tôi lại vô tâm chỉ mải lo nghĩ tới những thú vui bên ngoài. Từ đó, tôi bỏ hết tất cả để tập trung cho gia đình cũng như sự nghiệp”, Dương Ngọc Thái bày tỏ.

Đến người con thứ ba chào đời, Dương Ngọc Thái lại càng trở nên chín chắn và trưởng thành hơn, trở thành một người đàn ông trụ cột mẫu mực cho gia đình. Nam ca sĩ còn ăn chay trường đến hiện tại. Có thể đây không phải là điều quá lớn lao nhưng với Dương Ngọc Thái lại là thành công. Qua những gì nam ca sĩ chia sẻ, có thể thấy chính phẩm chất đặc biệt của bà xã Triệu Ái Vy trong cách đối nhân xử thế, cách sống cùng với gia đình của chị đã mang đến một con người mới cho Dương Ngọc Thái.

Bên cạnh những tâm sự về chuyện phía sau sân khấu cùng cuộc sống gia đình, khán giả còn được lắng nghe giọng hát quen thuộc của Dương Ngọc Thái qua loạt ca khúc “hit” ghi dấu ấn của anh như: Gọi đò, Xót xa, Hoa mười giờ, Tình như mây khói, Hẹn hò đêm trăng

Tập 23 Đời nghệ sĩ 2022 với khách mời là ca sĩ Dương Ngọc Thái được phát sóng lúc 19h15 ngày mai (5/6) trên kênh VTV9.

Theo Dân việt

Từ khóa : ca sĩ Dương Ngọc Tháicuộc sống ca sĩ Dương Ngọc Tháicuộc sống Dương Ngọc Tháidương ngọc tháiĐời nghệ sĩ Dương Ngọc Thái

Các tin liên quan đến bài viết