Sở Giao thông vận tải TP.HCM tạm dừng hoạt động bến phà Cát Lái (nối liền TP.HCM và Đồng Nai) từ ngày 1-4, nhằm hạn chế đi lại, tụ tập đông người những ngày cao điểm phòng chống dịch COVID-19.

Dừng hoạt động phà Cát Lái nối TP.HCM và Đồng Nai từ 22h đêm 1-4 - Ảnh 1.

TP.HCM ngưng hoạt động phà Cát Lái, duy trì hoạt động phà Bình Khánh 

Cụ thể, từ 22h đêm 1-4 đến hết ngày 15-4, bến phà Cát Lái tạm ngưng hoạt động, chỉ phục vụ các trường hợp đặc biệt, xe phục vụ công tác chống dịch COVID-19, xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe của lực lượng vũ trang.

Sở GTVT đề nghị UBND quận 2 lập tức thông báo Ban quản lý khu công nghiệp Cát Lái, các cảng trong cụm cảng Cát Lái và các doanh nghiệp trên địa bàn quận 2 biết chủ trương này để người lao động biết và kịp thời thực hiện.

Cũng theo sở, bến phà Bình Khánh vẫn tiếp tục duy trì hoạt động phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc ở các khu chế xuất, đảm bảo nhu cầu đi lại thiết yếu cho người dân huyện Cần Giờ.

Đồng thời phục vụ thường xuyên cho xe vận chuyển người cách ly đến các khu cách ly tập trung.

Hành khách đi trên phà phải đảm bảo đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách tối thiểu 2m. Phà không chở quá 50% sức chứa.

Ngoài ra sở thông báo tạm dừng tất cả các bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách trên địa bàn TP từ 22h ngày 1-4 đến hết ngày 15-4.

Riêng tuyến đò từ Cần Giờ – Cù Lao Phú Lợi, xã Thạnh An và tuyến Cù Lao Phú Lợi – Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường với điều kiện thực hiện đủ công tác phòng dịch.

Các đơn vị Cảng vụ đường thủy nội địa TP, Trung tâm Quản lý đường thủy triển khai đến các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và người dân được biết. Thanh tra Sở GTVT TP có trách nhiệm kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : dịch COVID-19đồng naiphà Bình Khánhphà Cát LáiTP HCM

Các tin liên quan đến bài viết