Ngày 6-12, Microsoft và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn tư vấn và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên và ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered vào hoạt động.

Cổng thông tin M-Powered có giao diện tiếng Việt.

Tại địa chỉ youthvietnam.vn hoặc thanhnienvietnam.net.vn, M-Powered có giao diện tiếng Việt. Mục tiêu của M-Powered là cung cấp các khóa học miễn phí nhằm nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin, khoa học máy tính, quản lý công việc hiệu quả, lập kế hoạch kinh doanh, khởi nghiệp, digital marketing…

Bên cạnh đó, M-Powered là nơi đăng tải các cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ để thanh niên có thể nộp đơn trực tuyến dễ dàng. Đây cũng là nơi các bạn trẻ có thể tìm thấy người hướng dẫn, cố vấn rất nhiệt tình và chuyên nghiệp cho các vấn đề về chuyên môn, phát triển sự nghiệp…

Theo đại diện Microsoft Việt Nam, M-Powered được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của hãng. Cổng thông tin sẽ giúp thanh niên tăng cường kỹ năng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp và cũng giúp doanh nghiệp tìm được người lao động phù hợp, giảm chi phí đào tạo lại cho nhân lực mới.

“Theo định hướng của chính phủ tới năm 2020, Việt Nam dự kiến cần hơn 1 triệu nhân lực công nghệ thông tin. Microsoft đã hợp tác cùng các đối tác trong nước cung cấp một loạt các khóa học và nguồn lực công nghệ cho hàng ngàn thanh niên. Cổng thông tin trực tuyến M-Powered với các tài nguyên và thông tin phong phú và sẽ là một cầu nối chắp cánh cho giấc mơ của nhiều bạn trẻ,” ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết.

Microsoft cũng kêu gọi sự hợp tác của các tập đoàn, các doanh nghiệp, các chuyên gia mong muốn hỗ trợ thanh niên trẻ để đóng góp cho M-powered thông qua chia sẻ các cơ hội nghề nghiệp, cơ hội thực tập, tham gia làm tư vấn cho bạn trẻ để M-powered thật sự là một nền tảng hữu ích tại Việt Nam.

Nguồn TTXVN

Từ khóa : công điện tửthanh niên

Các tin liên quan đến bài viết này