Ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – cho biết như trên tại hội thảo ‘Chuyển đổi số trong giáo dục’ chiều nay 18-12.

Dữ liệu của tất cả học sinh TP.HCM đã được số hóa, mã hóa - Ảnh 1.

Giới thiệu ứng dụng dạy học trực tuyến và các giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tại ITP chiều 18-12 

Hội thảo do Trung tâm dữ liệu ĐH Quốc gia TP.HCM (thuộc Khu công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP.HCM – ITP) và Trung tâm thông tin và chương trình giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp tổ chức.

Hội thảo đã giới thiệu giải pháp học trực tuyến trên nền tảng LMS đến lãnh đạo các phòng giáo dục, trường phổ thông ở TP.HCM. Tại đây, đại diện các đơn vị của ITP đã giới thiệu bộ khung tiêu chuẩn khóa học trực tuyến và năng lực kỹ năng của giáo viên trong dạy học trực tuyến, dạy học kết hợp, chia sẻ về ứng dụng LMS trong việc số hóa bài giảng STEM thúc đẩy học tập kết hợp trong nhà trường.

Bên cạnh đó, người tham dự còn được tiếp cận về chương trình giáo dục trí tuệ nhân tạo dành cho bậc phổ thông. TS Trương Minh Huy Vũ – giám đốc ITP – cho biết hội thảo được tổ chức nhằm triển khai các phương thức ứng dụng công nghệ trong giáo dục. Từ đó đổi mới nhận thức trong giáo dục, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục.

Dịp này, Trung tâm dữ liệu ĐH Quốc gia TP.HCM và Trung tâm thông tin và chương trình giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM đã ký kết hợp tác.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, số hóa trong giáo dục đào tạo sẽ mang nhiều lợi ích. Việc này phải có sự chuyển đổi từ chính những người quản lý giáo dục thì nhà trường mới thay đổi. Nền tảng của công nghệ số, số hóa trong giáo dục phải bắt đầu học sinh, từ giáo viên và dữ liệu người học. Hiện nay dữ liệu của tất cả học sinh TP.HCM đều đã được số hóa, mã hóa.

“Sở GD-ĐT TP.HCM không giới hạn đơn vị doanh nghiệp nào, miễn họ có giải pháp hay mà hiệu trưởng các trường nhận thấy phù hợp với đơn vị của mình. Sở cũng không yêu cầu các trường phải hợp tác với doanh nghiệp này, đơn vị kia để phát triển hệ thống quản lý nhà trường, miễn là có hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học theo định hướng của sở”, ông Hiếu cho hay.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : công nghệ sốdữ liệuGdĐThọc sinhTP HCM

Các tin liên quan đến bài viết