Dự báo thời tiết ngày 30/12, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại nhưng có xu hướng tăng nhiệt dần. Trung Trung Bộ mưa lạnh. Nam Bộ ngày nắng, đêm se lạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (30/12), miền Bắc tiếp tục chìm sâu trong giá rét; Bắc Trung Bộ trời rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời vẫn rét. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Nền nhiệt thấp nhất ở các khu vực trên, cụ thể Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 10-13 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ 6-9 độ và vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế 14-17 độ.

Riêng thủ đô Hà Nội, trời không mưa, người dân cảm nhận được cái “rét ngọt” bao trùm. Nhiệt độ thấp nhất vào buổi đêm ở mức 11 độ và ban ngay tăng nhiệt đến 18 độ.

Miền Bắc rét ngọt. 

Cũng trong hôm nay, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Theo TS Nguyễn Ngọc Huy (Huy Nguyen), chuyên gia Biến đổi khí hậu và Giảm thiểu thiên tai, miền Bắc sẽ giảm mưa lạnh, chuyển thành rét khô (ngày nắng, đêm lạnh) từ ngày 1-15/1/2023. Trong khi đó, Trung Bộ và Nam Trung Bộ sẽ tiếp tục có mưa nhỏ, mưa vừa rải rác kèm lạnh (rét ẩm) từ nay và kéo dài trong tuần đầu tiên của tháng 1.

Trong hôm nay, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiết trời vẫn duy trì ngày nắng, có nơi nóng trên 30 độ. Đến đêm, nhiệt độ xuống thấp nhất ở Tây Nguyên là 14 độ; Nam Bộ trời lạnh với mức nhiệt 20 độ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 30/12:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng khu Tây Bắc mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ, có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ, có nơi dưới 12 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất: 16-19 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông (tập trung ở Quảng Trị- Thừa Thiên Huế). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Trời rét, riêng phía Bắc có nơi rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ; phía Nam có nơi trên 20 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; phía Nam có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3; vùng ven biển có nơi cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, riêng phía Nam có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ; phía Nam có nơi trên 28 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi.  Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, miền Đông có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất: 11-13 độ. Nhiệt độ cao nhất: 16-18 độ.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : dự báo thời tiếtkhông khí lạnhthời tiết

Các tin liên quan đến bài viết