Trước ngày lên đường sang Australia, ĐT Việt Nam sẽ công bố 23 cầu thủ nằm trong danh sách đăng kí thi đấu. Điều đó đồng nghĩa, 7 cầu thủ sẽ bị loại.

ĐT Việt Nam sẽ tái đấu với Australia trong khuôn khổ trận bán kết lượt về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 27/1 tới. Toàn đội sẽ phải hành quân đến sân khách, vì vậy, theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường từ ngày 21/1.

ĐT Việt Nam sẽ từ Hà Nội bay vào TP.HCM chiều ngày 21/1 trước khi di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sang thẳng Melbourne (Australia) vào 21h00 ngày 21/1 (Theo giờ Việt Nam). Tới 5h00 ngày 22/1 (Theo giờ Việt Nam), toàn đội dự kiến sẽ có mặt ở nước bạn.

ĐT Việt Nam loại 7 cầu thủ trước ngày sang Australia: Đáng tiếc cho ai? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo sẽ loại 7 cầu thủ trước ngày lên đường sang Australia. Ảnh VFF.

Trước ngày lên đường, HLV Park Hang-seo sẽ phải rút gọn danh sách đăng kí thi đấu cho ĐT Việt Nam từ 30 xuống còn 23 cầu thủ, Điều đó đồng nghĩa, 7 cầu thủ sẽ phải ở nhà.

Theo nguồn tin từ Dân Việt, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại không thể hoàn thành thủ tục xin visa đi Australia do không nằm trong danh sách thư bảo lãnh của nước chủ nhà Australia. Thư bảo lãnh này dựa trên danh sách đăng ký cầu thủ của ĐT Việt Nam, trước thời điểm HLV Park Hang-seo gọi bổ sung Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại.

Trường hợp này tương tự với Đỗ Hùng Dũng trước AFF Cup 2020 khi anh không thể sang Singapore vào phút chót. Kết quả là Lý Công Hoàng Anh – cầu thủ nằm trong danh sách ban đầu – đã được lựa chọn tham dự.

Ngoài ra, khả năng Văn Toàn, Tiến Linh kịp trở lại cho trận gặp Australia là rất thấp. Hai cầu thủ này là những ca mắc Covid-19 mới nhất của ĐT Việt Nam, không kịp hội quân và hoàn thành xong các thủ tục trước ngày lên đường (21/1). Trong khi đó, Quế Ngọc Hải do bị treo giò 1 trận vì đã nhận đủ thẻ vàng nên gần như chắc chắn cũng sẽ không đi theo đội.

ĐT Việt Nam loại 7 cầu thủ trước ngày sang Australia: Đáng tiếc cho ai? - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo yêu cầu Nguyễn Thanh Bình tập đúng động tác.

Trong buổi tập mới đây của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã bày tỏ sự không hài lòng với Nguyễn Thanh Bình và liên tục nhắc nhở trung vệ này. Thậm chí ông còn sấn xổ lao về phía cầu thủ thuộc biên chế CLB Viettel để yêu cầu anh tập đúng động tác. Nhiều khả năng, Nguyễn Thanh Bình sẽ nằm trong danh sách những cái tên phải ở nhà. Trường hợp còn lại có thể là Lê Văn Đô hoặc Nguyễn Trọng Long, khi họ vẫn chưa thể hiện được gì nhiều và còn thiếu kinh nghiệm thi đấu.

Theo Dân việt

Từ khóa : Australiadanh sách ĐT Việt NamĐT AustraliaĐT Việt NamĐT Việt Nam loại 7 cầu thủhlv park hang-seoNgân Văn ĐạiTiến LinhTrần Phi SơnVăn Toàn

Các tin liên quan đến bài viết