HLV Hữu Thắng đã chốt danh sách ĐT Việt Nam xuống còn 25 cầu thủ, nhưng trước ngày bước vào trận đầu tiên tại AFF Cup 2016 gặp chủ nhà Myanmar (20.11), ông sẽ phải loại thêm 2 cầu thủ nữa. Công Phượng đang nằm trong “vùng nguy hiểm”.

Trong ngày hôm nay (15.11), ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Myanmar để chuẩn bị cho những trận đấu thuộc bảng B AFF Cup 2016. Ngay sau trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka của Nhật bản, HLV Hữu Thắng đã chốt danh sách xuống còn 25 người. 5 cái tên bị loại gồm Võ Huy Toàn, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Minh Tùng, Hoàng Đình Tùng và Nguyễn Tuấn Mạnh.

dt viet nam gach ten them 2 cau thu: cong phuong “rot dai”? hinh anh 1

Công Phượng bị chỉ trích vì lối chơi thiếu hiệu quả trước CLB Avispa Fukuoka. Ảnh: IT.

Có những sự tiếc nuối, đặc biệt là trường hợp của Huy Toàn hay Huy Hùng, thế nhưng nó cũng không quá bất ngờ khi đây là những cầu thủ mà khi đặt lên bàn cân ở thời điểm hiện tại, họ bị thất thế phần nào so với đa số vị trí còn lại. Tất cả đều không được sử dụng nhiều trong các trận đấu tập vừa qua của ĐT Việt Nam và một số thì lại gặp vấn đề về thể lực.

Theo điều lệ giải, ĐT Việt Nam được đăng ký 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2016. Nghĩa là HLV Hữu Thắng sẽ phải loại thêm 2 gương mặt nữa trước khi bước vào trận đầu tiên với chủ nhà Myanmar vào chiều 20.11. Vậy những ai sẽ lại “rớt đài”?

Hàng thủ hiện chiếm quân số đông nhất và chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ loại bớt 1 cái tên ở vị trí này. Thậm chí có thể là 2 nếu như ông ưng ý với toàn bộ những cái tên ở phía trên. Ngọc Đức, Quang Huy và Tiến Dũng nằm trong “vùng nguy hiểm”. Ngọc Đức không quá nổi bật so với phần còn lại và cũng ít được sử dụng thời gian vừa qua. Quang Huy cũng vậy, thậm chí trung vệ này chỉ là tân binh của ĐT Việt Nam. Trong khi Tiến Dũng thì non về kinh nghiệm.

Tuyến tiền vệ, Phi Sơn đã chơi tốt trong trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka, cho thấy sự nỗ lực của mình thời gian gần đây và có mối quan hệ tốt với HLV Hữu Thắng cũng như cầu thủ gốc xứ Nghệ trong đội hình ĐT Việt Nam, thế nhưng nếu đánh giá một cách công bằng, “Ronaldo Việt Nam” rất khó để cạnh tranh vị trí với những Thành Lương, Minh Tuấn hay Thanh Trung…

Ở tuyến tiền đạo, trong tay HLV Hữu Thắng hiện có 5 cái tên gồm Công Vinh, Công Phượng, Văn Quyết, Văn Thắng và Văn Toàn. Nếu phải buộc rút xuống còn 4 người, có lẽ Công Phượng sẽ bị chỉ mặt điểm đến. Ở trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka, tiền đạo của CLB Mito Hollyhock đã bị chỉ trích rất nhiều về lối chơi quá cá nhân và dù được HLV Hữu Thắng đứng ra bảo vệ, thì anh cũng đã phần nào đánh mất những điểm số để tiếp tục có cơ hội ra sân của mình.

Theo nhiều chuyên gia, một khi HLV Hữu Thắng cần một cẫu thủ có thể bùng nổ, cầm bóng, phối hợp tốt với các vị trí khác từ HAGL như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn… Công Phượng sẽ được sử dụng và cơ hội để anh trụ lại trong danh sách 23 cầu thủ Việt Nam đua tranh ở AFF Cup 2016, thậm chí ở đội hình chính, là rộng mở. Nhưng nếu Công Phượng chơi lắt nhắt, lạm dụng kỹ thuật cá nhân và mờ nhạt như trước Avispa Fukuoka, HLV Hữu Thắng sẽ không ngần ngại “bỏ rơi” tiền đạo áo số 16 của tuyển.

Dù sao, việc có được chỗ đứng ở đội tuyển Việt Nam mới chỉ là sự khởi đầu với Phượng. Điều người ta cần là Phượng cùng ĐT Việt Nam có thể chơi hiệu quả, giành kết quả tốt, thay vì nhớ đến anh là cầu thủ tỏa sáng ở sân chơi U19.

Nguồn: danviet.vn

Từ khóa : aff cupCông PhượngHLV Hữu Thắngviệt nam

Các tin liên quan đến bài viết