Ông Mai Thành Quang, Phó chủ tịch UBND phường Tân Bình (Đồng Xoài) cho biết, trong khi kiểm tra việc thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tối 1-4 và sáng 2-4, các lực lượng chức năng của phường đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 5 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đây là 5 trường hợp đầu tiên ở thành phố Đồng Xoài bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng. Hầu hết các trường hợp vi phạm đều là người trẻ có độ tuổi từ 20-30.

Một người vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND phường Tân Bình

Tất cả trường hợp bị lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đều có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng theo Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Các trường hợp vi phạm đều bị xử phạt vi phạm với mức phạt 200.000 đồng/trường hợp, đồng thời được tổ công tác phát miễn phí 1 khẩu trang.

Cũng vào thời điểm tối 1-4, đội kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội thành phố Đồng Xoài đã lập biên bản xử phạt đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, chủ cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử game bắn cá (số 265, quốc lộ 14, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài) vì vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Tại thời điểm kiểm tra, có 2/8 máy game bắn cá của tiệm bà Hằng vẫn đang hoạt động, chủ cơ sở không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh của cơ sở.

Nguồn https://baobinhphuoc.com.vn/Content/dong-xoai-xu-phat-5-truong-hop-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-585111

TIN LIÊN QUAN