Sáng nay 20-9, các lực lượng chức năng thành phố Đồng Xoài và phường Tân Bình với sự hỗ trợ của nhân công, xe máy đã tiến hành tháo dỡ 2 căn nhà và công trình, vật kiến trúc để giải phóng mặt bằng thông tuyến đường Nguyễn Chánh sau hơn 10 năm ách tắc.

Dự án đường Nguyễn Chánh, đoạn thuộc địa bàn khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình có tổng chiều dài 480m, lộ giới 28m, điểm đầu tiếp giáp quốc lộ 14, điểm cuối giáp đường quy hoạch số 30 (tức đường Tôn Đức Thắng). Dự án được triển khai từ năm 2012, tuy nhiên còn 4 hộ đã nhận tiền nhưng chưa bàn giao mặt bằng do liên quan đến việc giao nhận đất tái định cư, nên dự án bị ách tắc hơn 10 năm qua.

 Xe máy hỗ trợ tháo dỡ 2 căn nhà cấp 4 của gia đình bà Đinh Thị Út thuộc dự án đường Nguyễn Chánh đoạn tiếp giáp với quốc lộ 14, thuộc phường Tân Bình

Sáng nay, 3 hộ dân gồm gia đình bà Đinh Thị Út và 2 con là Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Thị Lan đã đồng ý bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Đây là một trong số các trường hợp khiếu kiện kéo dài, đến nay đã được giải quyết sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận thanh tra và UBND tỉnh cho chủ trương giải quyết. Đến thời điểm hiện nay, gia đình bà Út đã nhận tiền bồi thường và nhận đất tái định cư. Toàn bộ 2 căn nhà cấp 4 và diện tích đất 433,8m2 của gia đình bà Út đã được các lực lượng chức năng thành phố Đồng Xoài, phường Tân Bình hỗ trợ tháo dỡ, di dời, giải phóng mặt bằng thông tuyến đường Nguyễn Chánh tại điểm giao cắt với quốc lộ 14.

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài cùng các ngành chức năng thành phố trực tiếp chỉ đạo và giám sát công tác di dời, tháo dỡ, giải phóng mặt bằng

Để giải quyết được điểm ách tắc kéo dài này là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của lãnh đạo, các ngành chức năng thành phố và phường Tân Bình trong việc kiên trì tuyên truyền vận động cũng như vận dụng linh hoạt các chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định.

Tuy nhiên, hiện dự án vẫn còn 1 hộ dân đã nhận tiền bồi thường, nhưng chưa nhận đất tái định cư và chưa bàn giao mặt bằng. Toàn bộ diện tích đất giải phóng mặt bằng của hộ dân này nằm trên phần thi công vỉa hè đường Nguyễn Chánh đoạn tiếp giáp với quốc lộ 14.

 Sau khi giải phóng mặt bằng, thành phố Đồng Xoài sẽ bàn giao cho đơn vị thi công để triển khai thi công ngay đường Nguyễn Chánh đoạn tiếp giáp quốc lộ 14 thuộc phường Tân Bình, chấm dứt quá trình ách tắc kéo dài hơn 10 năm qua

Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Vũ Văn Mười cho biết, ngay sau khi giải phóng mặt bằng, thành phố sẽ bàn giao cho đơn vị thi công đường Nguyễn Chánh để thi công ngay, đảm bảo thông tuyến đấu nối với quốc lộ 14 góp phần chỉnh trang đô thị thành phố.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này