Nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bại liệt trong cộng đồng, hôm nay 15-10 thành phố Đồng Xoài triển khai chiến dịch uống bổ sung vắc xin bại liệt (bOPV) cho trẻ dưới 5 tuổi (dưới 60 tháng) đồng loạt tại 8/8 xã, phường của thành phố.

Trạm y tế phường Tân Phú (Đồng Xoài) cho trẻ uống bổ sung vắc xin bại liệt (bOPV)

Theo đó, các trạm y tế xã, phường tổ chức 2 vòng uống vắc xin (bOPV) trong tháng 10 và tháng 11/2020 cho trẻ dưới 5 tuổi tại các trường mầm non trên địa bàn và trẻ trong cộng đồng. Dự kiến, khoảng 7.900 trẻ được uống bổ sung vắc xin bại liệt trong 2 đợt.

Để đảm bảo thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch tiêm chủng bổ sung vắc xin bại liệt, Trạm y tế các xã, phường đã phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu, giáo viên các trường mầm non công lập, tư thục, các nhóm trẻ trên địa bàn bố trí điểm tiêm chủng, tuyên truyền vận động và tổ chức triển khai tiêm vắc xin bOPV cho trẻ.

Trẻ dưới 5 tuổi tại trường mầm non Hoa Cúc (Đồng Xoài) được uống bổ sung vắc xin bại liệt (bOPV)

Ngoài ra, vấn đề đảm bảo an toàn tiêm chủng cũng được các trạm thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình từ khâu chuẩn bị, tiếp nhận bảo quản vắc-xin, vật tư đến khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này