Sáng nay 15-11, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Đồng Phú tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhân kỷ niệm 92 năm ngày Truyền thống MTTQVN (18-11-1930 – 18-11-2022).

Từ năm 2019 đến 2021, Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội huyện Đồng Phú đã tiếp nhận hơn 7 tỷ đồng, xây dựng và sửa chữa 91 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo, hỗ trợ xây nhà vệ sinh, đào giếng, mua bồn nước, hỗ trợ bò… Cuối năm 2019, toàn huyện có 422 hộ nghèo, 498 hộ cận nghèo, tuy nhiên đến nay, toàn huyện chỉ còn 155 hộ nghèo, chiếm 0,06%, 134 hộ cận nghèo, chiếm 0,52% tổng số hộ dân.

Chương trình giao lưu, gặp gỡ với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, gia đình và cán bộ mặt trận tiêu biểu tại hội nghị

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 8 cá nhân và tri ân lãnh đạo UBMTTQVN huyện qua các thời kỳ.

Tri ân cán bộ mặt trận qua các thời kỳ

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức giao lưu, tọa đàm với những gia đình đã nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, người làm công tác mặt trận và doanh nghiệp đồng hành với chính quyền địa phương để thực hiện công tác giảm nghèo. Từ đó giúp các đại biểu có cái nhìn sâu sắc hơn về công tác giảm nghèo và chung tay cùng huyện thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đồng Phú Nguyễn Quốc Dũng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” huyện

Với mục tiêu đến năm 2025, huyện Đồng Phú không còn hộ nghèo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đồng Phú Nguyễn Quốc Dũng kêu gọi các cấp, ngành, mạnh thường quân, nhà hảo tâm… đồng hành với chính quyền địa phương trong chương trình giảm nghèo bền vững. Đồng thời, mong muốn mỗi hộ nghèo, người nghèo cần quyết tâm, nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Những hộ khá, giàu, hộ thoát nghèo có kinh tế ổn định giúp đỡ những hộ khó khăn hơn.

Các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đồng Phú

Qua phát động, Ban tổ chức đã thu được gần 1,6 tỷ đồng tiền mặt và những cam kết, hiện vật, hàng hóa trị giá hơn 2,9 tỷ đồng nhằm thực hiện công tác giảm nghèo và an sinh xã hội tại địa phương.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này