Bà Ng – vợ của bác sĩ N được xác định có đến Đà Nẵng vì có việc gia đình và tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 510.

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đêm 1/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết địa phương này vừa ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19, là bà P.T.T.Ng – vợ của bác sĩ L.Đ.N (công tác tại bệnh viện Đồng Nai, SN 1970, ngụ tại phường Quang Vinh, TP.Biên Hoà, Đồng Nai).

Vợ một bác sĩ tại Đồng Nai bị nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Đồng Nai xử lý nhanh các vấn đề liên quan đến Covid-19.

Trước đó, khoảng 14 giờ, ngày 19/7, ông N và bà Ng đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng. Sau đó, hai người bắt taxi đến Khoa Nội – Bệnh viện Đà Nẵng để thăm bố. Tại đây, bà Ng. có gặp bệnh nhân số 510 (là chị ruột) khoảng 8 phút. Riêng ông N chỉ ở lại Đà Nẵng 1 ngày, sau đó trở về Đồng Nai và có đi làm việc từ 20 – 26/7 bình thường.

Ngày 20/7, bà Ng đi uống café 1 mình. Buổi trưa cùng ngày, bà Ng có dự đám giỗ và tiếp xúc với 6 người trong gia đình, trong đó có bệnh nhân 510, rồi đến bệnh viện chăm sóc bố.

Đến ngày 25/7, bà Ng từ sân bay Đà Nẵng về Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Jestar số hiệu bay DJ 671, ghế 7F. Khi xuống sân bay, bà Ng bắt xe về TP.Biên Hòa, trên xe có khoảng 7 người và đi bộ về nhà. Tuy nhiên, buổi chiều, bà Ng có đi nhổ tóc bạc ở tiệm tóc Bích (gần nhà).

Ngày 26/7, gia đình bà Ng ăn trưa tại quán cơm Huyền Sương. Đến ngày 27/7, vợ chồng bà Ng đi xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và cho kết quả âm tính lần đầu. Sau đó, bà Ng đi uống café tại quán Arobi (P.Tam Hòa, TP.Biên Hòa) và về nhà bằng xe riêng.

Từ ngày 27 đến 30/7, gia đình bà Ng tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai. Sau khi có thông tin chị gái bà Ng mắc Covid-19 (là bệnh nhân 510 đã được công bố), đêm 31/7, vợ chồng bà Ng được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 1/8, bà Ng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Sau đó, bà được chuyển qua Bệnh viện Phổi tỉnh để điều trị.

Trước tình hình này, Sở Y tế và UBND TP. Biên Hòa đã họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: Phun khử trùng toàn bộ nơi ở của gia đình bà Ng và xung quanh; đưa chồng bà Ng và con trai L.Đ.Ngh (sinh năm 2000) vào cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Hiện tại, sức khỏe của cả gia đình bà Ng đều bình thường, không ho, không sốt.

“Bà Ng đã dương tính với Covid-19, còn ông N đã xét nghiệm 3 lần vẫn cho kết quả âm tính. Quy trình về ca bệnh này được xử lý chặt chẽ nên mong người dân an tâm. Đã ghi nhận danh sách những người tiếp xúc với bà Ng để xét nghiệm, cách ly”, một lãnh đạo cho biết.

Được biết, bệnh nhân số 510 là nữ, 57 tuổi, ngụ tại phường 12, quận 10, TP.HCM. Từ ngày 1 đến ngày 20/7, bà trực tiếp chăm sóc ba, mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ. Ngày 25/7, bệnh nhân đi máy bay về lại quận 10, TP.HCM và tự cách ly tại nhà.

Ngày 27/7, bệnh nhân cảm thấy ngứa ở cổ họng nên vào bệnh viện khám. Đến 29/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt, khó thở nên được chuyển từ khu cách ly của trung tâm sang khu cách ly điều trị của Bệnh viện Quận 10. Sau đó, bà được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 30/7, bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Đồng Nai có hơn 2.000 người khai báo đi từ vùng dịch TP Đà Nẵng về, trong đó nhiều người có dấu hiệu bệnh như sốt, ho… đều được đưa vào Trung tâm y tế cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Bà Ng là người đầu tiên trong đợt dịch lần này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo Dân việt

Từ khóa : dịch bệnhđồng naiSARS-CoV-2

Các tin liên quan đến bài viết