Như tin đã đưa, sau một ngày tham gia Hội trại tòng quân với nhiều hoạt động tươi vui và sôi nổi, sáng 16-2, các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa đã long trọng tổ chức lễ tiễn đưa 2.800 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2017 lên đường nhập ngũ.

*  Trong không khí trang nghiêm và phấn khởi, sáng 16-2, TP.Biên Hòa đã tổ chức lễ giao quân năm 2017 cho 440 thanh niên trúng tuyển. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương  Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Dành, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh và Phạm Anh Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường  tặng hoa  các tân binh lên đường nhập ngũ.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố chúc mừng đến các tân binh trẻ đã được tuyển chọn nhập ngũ năm 2017 và kỳ vọng các tân binh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng truyền thống bách chiến bách thắng của dân tộc ta nói chung và truyền thống anh hùng của nhân dân TP.Biên Hòa nói riêng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng hoa và động viên các nữ nhân viên.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng hoa, động viên các nữ tân binh.

Trong đợt giao quân lần này, TP.Biên Hòa đã có 440 thanh niên được tuyển chọn lên đường nhập ngũ, trong đó có 20 đảng viên (2 đảng viên nữ), trình độ đại học, cao đẳng có 41 thanh niên. Toàn bộ 100% thanh niên nhập ngũ đều tình nguyện đăng ký xin tham gia.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Dành thắp lửa truyền thống trong lễ giao quân.
Bí thư Thành ủy Lê Văn Dành thắp lửa truyền thống trong lễ giao quân.

440 tân binh của TP.Biên Hòa đợt này sẽ được giao về cho 8 đơn vị gồm: Sư đoàn 309 quân đoàn 9 (99 thanh niên), Lữ đoàn 101 (129 thanh niên), Tổng cục kỹ thuật (100 thanh niên), Lữ đoàn tăng thiết giáp 26 quân khu 7 (60 thanh niên), Tiểu đoàn vệ binh 108 (3 thanh niên), Tiểu đoàn pháo binh 10 quân khu 7 (30 thanh niên), Sư đoàn 307 quân chủng phòng không không quân (2 thanh niên), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh (17 thanh niên).

Các tân binh hồ hởi lên đường nhập ngũ.
Các tân binh hồ hởi lên đường nhập ngũ.

* Tại huyện Trảng Bom, sáng 16-2, 280 tân binh của huyện đã lên đường đến các đơn vị. Đến dự lễ và chúc mừng các tân binh lên đường có đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện.

Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh tặng hoa chúc mừng tân binh (ảnh: Đăng Tùng)
Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh tặng hoa chúc mừng tân binh (ảnh: Đăng Tùng)

Trong số 280 tân binh của huyện Trảng Bom, có 47 tân binh trình độ chuyên môn trung cấp, cao đẳng, đại học (đạt gần 16%) và 12 đảng viên (trên 4%) được giao về 6 đơn vị gồm: Lữ đoàn Phòng không 77, Quân khu 7 (85 tân binh); Sư đoàn Phòng không 367 (70 tân binh); Trung đoàn 3, Sư đoàn 9, QĐ4 (60 tân binh); Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 7 (50 tân binh); Phòng tham mưu Bộ CHQS tỉnh (13 tân binh); Tiểu đoàn cảnh vệ 180, Bộ tham mưu Quân khu 7 (2 tân binh). Ngoài ra, huyện Trảng Bom năm nay còn có 30 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân được giao về 3 đơn vị là Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC tỉnh và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

5)	Phó Bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh  chúc mừng tân binh về đơn vị mới (ảnh: Đăng Tùng)
 Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh chúc mừng tân binh về đơn vị mới (ảnh: Đăng Tùng)

* Sáng 16-2, lễ giao, nhận quân năm 2017 của huyện Nhơn Trạch diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng không kém phần sôi nổi, vui tươi, với sự tham dự của đồng chí Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và đại diện các đơn vị nhận quân.

Đồng chí Hồ Văn Năm thăm hỏi động viên các tân binh tại huyện Nhơn Trạch.
Đồng chí Hồ Văn Năm thăm hỏi động viên các tân binh tại huyện Nhơn Trạch.

Trong số 200 thanh niên trúng tuyển lần này của huyện Nhơn Trạch có 15 đảng viên (đạt tỷ lệ 7,5%); trình độ đại học 8 người; cao đẳng 26 người, trung cấp 24 người; số còn lại có trình độ học vấn từ lớp 9 trở lên và đặc biệt có 1 thanh niên là nữ được giao cho 6 đơn vị đầu mối gồm: Trường Hạ Sĩ Quan xe tăng 1; Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; trung đoàn bộ binh 88, Sư đoàn bộ binh 302, Quân khu 7; Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 và Công an tỉnh.

Các thanh niên của huyện Nhơn Trạch hồ hởi trong ngày tòng quân.
Các thanh niên của huyện Nhơn Trạch hồ hởi trong ngày tòng quân.

Tại buổi lễ, tân binh Võ Hồ Thanh Tân, đại diện cho 200 thanh niên lên đường nhập ngũ hứa quyết tâm của mình đối với quê hương, đất nước; không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, ra sức học tập nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, trình độ, năng lực công tác, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

* Tại TX.Long Khánh, ngay sau khi thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống và mở hội trống ra quân, các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và đại diện chính quyền địa phương đã đến tặng hoa, quà  động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tự rèn; chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kết nội bộ, ra sức thi đua góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; làm tròn nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó.

Đồng chí Huỳnh Văn Hồng, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Đại tá Mai Xuân Chiến, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạo huyện bắt tay động viên tinh thần các tân binh lên đường làm nhiệm vụ.
Đồng chí Huỳnh Văn Hồng, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Đại tá Mai Xuân Chiến, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạo huyện bắt tay động viên tinh thần các tân binh lên đường làm nhiệm vụ.

Cùng tham dự lễ giao, nhận quân ở TX.Long Khánh có đồng chí Huỳnh Văn Hồng, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đại tá Mai Xuân Chiến, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạo huyện.

Không khí lễ giao, nhận quân tại đây diễn ra khẩn trương, nghiêm túc và ấm cúng. Đông đảo người dân địa phương cũng đã đến khu vực diễn ra buổi lễ nhằm động viên tinh thần, chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.

Nghiêm trang trong bộ quân phục lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Nghiêm trang trong bộ quân phục lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đợt tuyển quân năm nay, TX.Long Khánh được giao chỉ tiêu tuyển 210 tân binh. Trong đó, tỷ lệ đảng viên chiếm 4,5%; số thanh niên có trình độ tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chiếm tỷ lệ 18%; tân binh là con, em cán bộ, công chức chiếm gần 5%…

Đợt này, 210 tân binh của Long Khánh được giao cho các đơn vị gồm: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sư đoàn bộ binh 302, Lữ đoàn Pháo binh 75, Lữ đoàn Công binh 25 và Tiểu đoàn cảnh vệ 180.

* Tại huyện Thống Nhất, sáng 16-2, hơn 230 thanh niên của 10 xã trên địa bàn huyện cũng đã náo nức lên đường nhập ngũ. So với năm 2016, tỉ lệ thanh niên có trình độ THPT, cao đẳng, đại học đều tăng. Số thanh niên này được giao cho 5 đơn vị đầu mối gồm: Lữ đoàn Pháo binh 96, Bộ Tư lệnh pháo binh; Trung đoàn 3, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4; Tiểu đoàn Cảnh vệ 180, Quân khu 7; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh.

Các tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Thống Nhất thắp hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đền thợ liệt sĩ huyện.
Các tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Thống Nhất thắp hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đền thợ liệt sĩ huyện.

Trước đó, vào ngày 15-2, để tạo khí thế vui tươi cho ngày hội tòng quân, Huyện đoàn đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức liên hoan văn nghệ, các trò chơi dân gian, giao lưu, gặp gỡ với đoàn viên, thanh niên địa phương và hành quân về đền thờ liệt sĩ huyện đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

* Cùng với các địa phương khác, sáng 16-2, 290 thanh niên huyện Định Quán, trong đó có 8 đảng viên đã nhận lệnh nhập ngũ và lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, tiểu đoàn cảnh vệ 180, Bộ tham mưu Quân khu 7; sư đoàn 367 phòng không; sư đoàn 370 không quân; trường bắn quốc gia khu vực 3 và Công an tỉnh.

Thanh niên huyện Định Quán nhập ngũ trong niềm phấn khởi và sự động viên của gia đình
Thanh niên huyện Định Quán nhập ngũ trong niềm phấn khởi và sự động viên của gia đình

Trước đó, tối ngày 15-2, các thanh niên đã tham gia buổi sinh hoạt hội trại với nhiều chương trình sôi nổi.

*Cũng trong sáng 16-2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Long Thành long trọng tổ chức buổi lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2017. Đồng chí Trần Văn Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến tham dự buỗi lễ và động viện các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Trần Văn Vĩnh động viên các tân binh huyện Long Thành lên đường nhập ngũ.
Đồng chí Trần Văn Vĩnh động viên các tân binh huyện Long Thành lên đường nhập ngũ. Ảnh: Danh Trường

Theo Ban chỉ huy quân sự huyện Long Thành, trong đợt giao quân này chỉ tiêu của toàn huyện là 240 tân binh được giao về cho 7 đơn vị: Trung đoàn 209, sư đoàn 7 (Quân đoàn 4); Trung đoàn 31, sư đoàn 309 (Quân đoàn 4); Lữ đoàn đặc công nước 5, Bộ Tư lệnh Đặc công; Tiểu đoàn Cảnh vệ 180, Quân khu 7; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Trường Hạ sĩ quan Tăng thiết giáp và Lữ đoàn 101, Vùng 5 Hải Quân. Ngoài ra trong đợt giao quân lần này toàn huyện còn có 22 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân cũng lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo huyện Long Thành thắp lửa truyền thống trong buổi lễ giao nhận quân.
Lãnh đạo huyện Long Thành thắp lửa truyền thống trong buổi lễ giao nhận quân. Ảnh: Danh Trường

Trong số 240 thanh niên trúng tuyển của huyện, có 13 thanh niên đã được kết nạp Đảng, số còn lại đều là đoàn viên, 40 thanh niên có trình độ từ trung cấp đến đại học, số thanh niên còn lại có trình độ học vấn từ lớp 9 đến lớp 12

Các tân binh bước lên cầu vinh quang trước lúc lên đường nhập ngũ.
Các tân binh bước lên cầu vinh quang trước lúc lên đường nhập ngũ. Ảnh: Danh Trường

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và huyện Long Thành đã chúc mừng và động viên các tân binh trúng tuyển yên tâm lên đường làm nhiệm vụ thiêng liên đối với Tổ quốc. Đại diện các tân binh cũng đã phát biểu cảm nghĩ của mình trước giờ lên đường và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhóm Phóng viên

Từ khóa : nghĩa vụ quân sựnhập ngũtổng quan

TIN LIÊN QUAN