Công an đã thu giữ số lượng lớn súng đạn báng súng, hộp tiếp đạn, vỏ đạn tại nơi ở của các đối tượng chế tạo mua bán vũ khí tại TP.Biên Hòa.

Bắt nhóm mua bán tàng trữ súng đạn

Trưa 20/3, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng chuyên mua bán, tàng trữ các loại vũ khí quân dụng.

Đồng Nai: Bắt nhóm chế tạo mua bán súng đạn số lượng lớn - Ảnh 1.

Tang vật thu giữ được. Ảnh: Tuệ Mẫn

3 đối tượng gồm: Hoàng Viết Tới (33 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa, ngụ TP.Biên Hòa); Nguyễn Quang Cường (33 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) và Bùi Vũ Nhật Huy (thường gọi Cu Tin, 18 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa).

Qua khám xét nhà các đối tượng, công an đã thu giữ 14 khẩu súng các loại, hơn 420 viên đạn. Ngoài ra công an còn thu giữ số thiệt bị khác gồm báng súng, hộp tiếp đạn, vỏ đạn. Thu giữ nhiều dụng cụ dùng để chế tạo súng và các bộ phận của súng…

Không dừng lại ở đó công an cũng đã thu giữ 26 viên nghi là ma túy tổng hợp.

Theo công an TP.Biên Hòa thời gian qua trên địa bàn liên tục xảy ra một số vụ các nhóm thanh, thiếu niên dùng súng công cụ hỗ trợ để giải quyết mâu thuẫn gây bức xúc trong nhân dân.

Qua xác minh, các loại súng này đều do một nhóm đối tượng có tiền án, tiền sự cung cấp. Từ đó thông qua chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Kết quả điều tra xác định Hoàng Viết Tới là đối tượng từng có một tiền án và thường có mối quan hệ với các đối tượng ma túy trên địa bàn. Trong đó có Nguyễn Quang Cường là đối tượng có hiểu biết về súng, cách lắp ráp các loại súng nên các đối tượng đã phối hợp với nhau để chế tạo, mua bán các loại súng ra thị trường.

Các đối tượng mua thiết bị mang về nhà của Cường để lắp ráp các loại súng bắn đạn chì, đạn hơi và sửa chữa các loại súng quân dụng khác. Số súng này sau đó được giao cho Tới và Huy cung cấp ra cho các đối tượng khác để làm công cụ gây án.

Theo Dân việt

Từ khóa : đồng naimua bánNổ súngsúng

Các tin liên quan đến bài viết