Kính mời các bạn đón đọc Ấn phẩm của Đài PT-TH và Báo Bình Phước số 6 (bộ mới), phát hành sáng thứ 2, ngày 4-11-2019 với nhiều nội dung thông tin nổi bật, hấp dẫn.

* Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: 6 lượt ý kiến tâm huyết, trách nhiệm tại tuần làm việc thứ hai

Tuần làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV được đánh giá là tuần có nhiều nội dung quan trọng. Trong phiên thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2019 và “Đề án tổng thể phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn”, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước có 6 lượt ý kiến thảo luận. Trong đó có 4 lượt đại biểu thảo luận trực tiếp tại tổ, tại hội trường, 2 lượt ý kiến đóng góp bằng văn bản. Các ý kiến đóng góp của Đoàn được đánh giá là sát thực tế cuộc sống từ cơ sở, từ lĩnh vực, ngành quản lý… và sẽ được ban soạn thảo, cơ quan chủ trì giải trình tại phiên thảo luận; đồng thời tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện các dự thảo trước khi trình Quốc hội thông qua.

* Khi cấp ủy viên tham gia sinh hoạt Đảng tại địa bàn phụ trách

Bài 1: Chuyển chủ trương – thu nguyện vọng

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ đặt ra thường xuyên, liên tục đối với mọi tổ chức cơ sở đảng và với mỗi đảng viên. Thực hiện mục tiêu ấy, ngoài quy định chung, mỗi tổ chức cơ sở đảng có những sáng tạo khác nhau. Ở Bình Phước, đó là cấp ủy viên, từ ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến đảng ủy viên cấp xã tham gia sinh hoạt đảng tại chi bộ khu dân cư được giao phụ trách. Sau 3 năm đi vào thực tế, chủ trương này đã mở ra nhiều điều mới mẻ và có không ít vấn đề đáng quan tâm.

* Nữ hiệu phó tâm huyết với nghề

Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô Lâm Thị Thu Ngọc – Hiệu phó Trường THCS Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập luôn giữ ngọn lửa đam mê và cống hiến cho ngành giáo dục bằng tình yêu và trách nhiệm của một nhà giáo, nhà quản lý. Cô là tấm gương sáng cho đồng nghiệp, các thế hệ học trò, phụ huynh quý mến, tin yêu và được các cấp tuyên dương, khen thưởng.

* Buôn lậu – con đường dẫn đến trại giam

Lợi dụng chính sách ưu đãi nhập điều Châu Phi về Việt Nam làm nguyên liệu sản xuất sẽ được giảm 5% thuế, nên Thái Bình Dương (thường trú Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) – Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu nông sản Thái Bình đã quyết định nhập điều về bán kiếm lời. Số điều Dương nhập khẩu về chỉ dành một phần cho phục vụ sản xuất, còn lại lén bán ra thị trường. Qua kiểm tra các cơ quan chức năng đã phát hiện Dương có hành vi buôn lậu nên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Buôn lậu”. Vụ án đang được Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đưa ra xét xử. Viện kiểm soát nhân dân tỉnh đã đề xuất khung hình phạt tù từ 12-20 năm đối với Thái Bình Dương.

* Xã Phú Văn thông báo kết quả vụ việc đăng tải, thông tin sai sự thật

Qua xác minh, công an huyện Bù Gia Mập và chính quyền xã Phú Văn xác định chị N.T.H và anh N.P.T đã đăng những thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook về việc Ban thôn Cây Da và xã Phú Văn quản lý không minh bạch tiền phúng điếu đám tang con trai của ông Nguyễn Văn Tứ (1 trong 3 cháu tử vong trong vụ đuối nước ở lòng hồ Thác Mơ xảy ra vào ngày 20-9-2019). Các đối tượng đã thừa nhận, kiểm điểm và xin lỗi công khai về hành vi sai trái này.

Ngoài các bài viết trên, ấn phẩm của Đài PT-TH và Báo Bình Phước số 6, (bộ mới), phát hành sáng thứ 2, ngày 4-11-2019 còn có nhiều tin, bài thời sự trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : ấn phẩmbáo đài

Các tin liên quan đến bài viết