Các buổi tập trước trận bán kết lượt đi của đội tuyển Việt Nam ở sân Thống Nhất đều chưa phải là tập chiến thuật. Thành ra, khó có khả năng đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng xáo trộn đội hình ở trận bán kết lượt đi sau đây ít ngày.

Vả lại, hiếm có HLV nào mạo hiểm thay đổi một đội hình đang vận hành tốt. Đội tuyển Việt Nam cho dù trải qua vòng đấu bảng vẫn còn một số khiếm khuyết, nhưng nhìn chung, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn đang vận hành trơn tru, cả về mặt lối chơi lẫn chất kết dính.

Thành ra, thay đổi lớn về mặt nhân sự bây giờ là quá mạo hiểm. Vì vậy, ngoài vị trí của Đình Luật bị treo giò, nhiều khả năng sẽ được thay bằng Tiến Dũng, thì khó có những biến động lớn về đội hình xuất phát.

Vị trí được quan tâm trên hàng tấn công là vai trò tiền đạo lùi của Công Phượng. Tuy nhiên, tính cho đến lúc này, Văn Quyết vẫn hiệu quả hơn, bản lĩnh hơn ở các trận đấu đẳng cấp cao, nên cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội T&T sẽ tiếp tục được đá chính phía sau Công Vinh.

HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ không mạo hiểm xáo trộn đội hình so với vòng bảng (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ không mạo hiểm xáo trộn đội hình so với vòng bảng (ảnh: Trọng Vũ)

Công Phượng tiếp tục sắm vai cầu thủ được chờ đợi sẽ gây đột biến của HLV Nguyễn Hữu Thắng, và sẽ được vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia sử dụng ở những thời điểm mà ông cho là thích hợp.

Trong khi đó, ở biên phải, Trọng Hoàng và Văn Toàn đang tạo ra cơn đau đầu nho nhỏ cho ông Thắng. Cả hai đều đã chơi tốt ở vòng bảng, đều năng nổ và đóng góp không nhỏ vào lối chơi chung của toàn đội, nên HLV Nguyễn Hữu Thắng có vẻ đang băn khoăn trong việc chọn ai đá chính, ai dự bị?

Văn Toàn có tên trong đội hình xuất quân ở trận gặp Myanmar, thi đấu tốt. Nhưng sau đó cầu thủ của HA Gia Lai lại bất ngờ gặp vấn đề sức khoẻ trước trận đấu với Malaysia và Trọng Hoàng thế vai. Thế rồi Trọng Hoàng chơi quá nổi bật, ghi bàn duy nhất đánh bại người Mã, khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng càng khó nghĩ (đế trận gặp Campuchia thì cả 2 cùng đá chính, Trọng Hoàng thay Xuân Trường, còn Văn Toàn bám biên).

Dù sao thì vấn đề của HLV Nguyễn Hữu Thắng là vấn đề… thừa tài năng ở vị trí tiền vệ phải, chứ chưa đến mức nan giải như đặt trường hợp không có ai để mà chọn.

Tương tự như thế là vị trí hậu vệ phải. Đình Đồng khởi đầu rất tốt ở trận đấu với Myanmar. Nhưng sau đó Đình Đồng lại bị đau nhẹ và Âu Văn Hoàn thế chỗ ở 2 trận liền kề sau đó, với Malaysia và Campuchia.

Tuy nhiên, so về sự toàn diện, Đình Đồng toàn diện hơn, nhờ lên công về thủ tốt hơn. Thành ra, nếu Đình Đồng đạt được trạng thái thể lực tốt nhất trước trận bán kết lượt đi, anh sẽ lấy lại suất chính thức của mình.

Riêng ở trục dọc, chắc chắn sẽ không có bất cứ sự xáo trộn nào, trừ trường hợp xuất hiện chấn thương bất ngờ vào giờ chót. Trong khung thành vẫn sẽ là thủ môn Nguyên Mạnh – người có chất lượng và sự ổn định nhất bóng đá nội hiện nay.

Ở hàng hậu vệ, Quế Ngọc Hải vẫn sẽ là trung vệ trụ cột, có nhiệm vụ bao quát cho hàng thủ. Các tiền vệ trung tâm vẫn là Hoàng Thịnh lo phòng ngự từ xa, Xuân Trường tổ chức tấn công. Còn trung phong đá cao nhất chắc chắn sẽ là Công Vinh.

Trước trận đánh lớn, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ chẳng dại gì thay đổi trục xương sống của đội mình, trong bối cảnh mà trục dọc ấy vẫn hoạt động tốt, là chỗ dựa tin cậy cho toàn đội.

Theo:Kim Điền( dantri.vn)

Từ khóa : AFF Suzuki Cup 2016đội tuyển indonesiaĐT Việt NamHLV Hữu Thắng

TIN LIÊN QUAN