Đây là sự kết hợp độc đáo giữa phương Đông và phương Tây trong đêm liveshow “Hừng Đông” của nghệ sĩ trẻ violin Hoàng Rob

Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 1Trong liveshow “Hừng Đông” diễn ra tối 18/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hoàng Rob thể hiện những ca khúc trong CD cùng tên vừa được anh ra mắt khán giả trước live concert không lâu. Hoàng Rob trình diễn đầy cảm xúc với sự tươi mới, trẻ trung trong tiếng đàn, cùng những chuyển động nhiệt huyết trên sân khấu.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 2Đến tham dự chương trình có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và gia đình của Hoàng Rob.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 3 Phần trình diễn vô cùng  ấn tượng  trong tối qua là sự kết hợp giữa Hoàng Rob và nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm trong ca khúc “Đối thoại”. Nghệ sĩ Trần Văn Xâm hiện đang là Giảng viên bộ môn đàn Nhị tại Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 4Màn kết hợp giữa Hoàng Rob và nghệ sĩ Trần Văn Xâm có thể coi là màn “đối thoại” và kết hợp giữa âm nhạc phương Tây (violin) và phương Đông (đàn nhị), mang lại sự mới mẻ và đầy hào hứng cho khán giả. Phần trình diễn này cũng thể hiện rõ ràng sự thể nghiệm và sáng tạo đầy mới mẻ của Hoàng Rob với tiếng đàn Violin.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 5Ca sĩ Thu Phương tạo được ấn tượng đặc biệt với khán giả khi kết hợp với tiếng đàn của Hoàng Rob trong các phần trình diễn giàu cảm xúc.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 6Thu Phương làm cả khán phòng Nhà hát Lớn lặng đi với “Đêm nằm mơ phố”.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 7Thu Phương cũng thể hiện rất thành công “Ngày đó ta gặp lại” – một ca khúc cô phát hành với Hoàng Rob trước đêm diễn “Hừng Đông” không lâu.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 8Thu Phương chia sẻ rằng, không biết nhịp đập trái tim Hoàng Rob thế nào, Thu Phương cảm thấy rất hồi hộp, với tiếng đàn này giúp Thu Phương bé bỏng một chút…
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 9“Vẫn luôn nghĩ rằng tất cả sự gặp gỡ trong cuộc đời này không có gì là tự nhiên và chắc chắn có những lý do riêng của nó. Và có những sự gặp gỡ như đã được hẹn trước từ rất lâu, như câu chuyện của một ước nguyện. Thu Phương được nghe kể lại về một chàng trai yêu nhạc, yêu tiếng hát cậu vẫn thường nghe khi trong lòng nhiều điều muốn chia sẻ. Tiếng hát ám ảnh theo mãi… và câu chuyện ấy được kể lại cho người nhạc sĩ. Một lúc nào đó, một khi nào đó chúng ta đủ buồn, đủ mệt, đủ bôn ba đời sống, đủ xa để nói với nhau một câu nguyện ước và hẹn ngày gặp lại. Câu chuyện không chỉ dành riêng cho chàng trai yêu nhạc và mê tiếng réo rắt của cây vĩ cầm, giờ câu chuyện đó còn của Thu Phương, biết đâu đó còn của những người ở trong khán phòng đêm nay…” Thu Phương chia sẻ.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 10NSƯT Linh Nga là một khách mời đặc biệt của đêm concert bởi cô không mang tiếng hát lên sân khấu mà thay vào đó là những điệu múa đã trở thành thương hiệu trong ca khúc “Tiếng đêm.” Đây là một phần trình diễn điểm nhấn của đêm diễn khi tiếng đàn của Hoàng Rob hòa quyện với những vũ điệu của “chim công làng múa”.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 11Để có được phần trình diễn này, bản thân Linh Nga cũng đã mất tới 2 tháng để sáng tạo một bài múa mới và tập luyện cùng với Hoàng Rob. Linh Nga chia sẻ rằng, “Hừng Đông” là một dự án cô vô cùng thích thú và tâm huyết, từ thời điểm nhận được lời mời hợp tác của Hoàng Rob cho tới đêm biểu diễn chính thức.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 12Ca sĩ Hoàng Quyên đến với live concert của Hoàng Rob trong tâm thế của một người bạn thân thiết đã nhiều năm và cũng là khách mời đầu tiên thể hiện phần trình diễn của mình.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 13Ca nương Kiều Anh mang đến cho đêm concert hai ca khúc “Con chim sâu” và Liên khúc “Gặp xuân – Hơi thở mùa xuân”, đều kết hợp cùng Hoàng Rob. 
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 14Hoàng Rob phiêu cùng hai cô gái xinh đẹp trong nhóm nhóm GEN9.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 15Dù còn trẻ, lần đầu tiên làm đêm diễn lớn, chưa tránh được những thiếu sót nhưng những cố gắng nỗ lực của Hoàng Rob rất đáng được khích lệ, trân trọng.
Độc đáo với màn “Đối thoại” giữa Violin và Đàn nhị - ảnh 16“Hừng Đông” là hành trình ấp ủ và thực hiện trong 2 năm của Hoàng Rob, anh đã dành thời gian tập luyện về chuyên môn, lên ý tưởng, cũng như may mắn khi gặp được người bạn, người đồng nghiệp thân thiết trong nghề, nhạc sĩ, nhà sản xuất Khắc Hưng. Đây là một trong những dự án Khắc Hưng – Hoàng Rob đặt nhiều tâm huyết và là dấu ấn âm nhạc thú vị, ấn tượng nhất của anh trong năm 2016.

Bảo Trung (Tổ quốc)

Từ khóa : âm nhạcca khúchátHoàng RobHửng đôngkhán giảnghệ sĩnhạcnhạc sĩsân khấuThu PhươngTrần Văn Xâm

Các tin liên quan đến bài viết này