Sáng nay 17-5, tại Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh, Cục Thể dục thể thao phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Paralympic Việt Nam long trọng tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12 diễn ra tại Campuchia từ ngày 3 đến 9-6. Đây là sự kiện thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á dành cho người khuyết tật.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư động viên, chúc mừng đoàn thể thao NKT Việt Nam.

Tại lễ xuất quân, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Nguyễn Hồng Minh báo cáo công tác chuẩn bị tham dự ASEAN Para Games 12 tại Campuchia. Đoàn thể thao gồm 164 thành viên, trong đó có 16 cán bộ đoàn, 21 huấn luyện viên và 127 vận động viên (có 2 vận động viên dẫn đường) tham gia tranh tài ở 8 môn trên tổng số 13 môn thi đấu gồm: điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia (môn thể thao đối kháng có thể thi đấu giữa 2 người, 4 người hoặc 6 người, dành cho người bị liệt 2 tay hoặc 2 chân, co quắp tứ chi hoặc bị tai biến nặng).

ASEAN Para Games 12 là sự kiện thể thao quốc tế mang đậm tính nhân văn, có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN. Đây cũng là đấu trường rất quyết liệt, quy tụ nhiều vận động viên khuyết tật hàng đầu trong khu vực và sẽ là cơ hội lớn để các vận động viên người khuyết tật Việt Nam thể hiện ý chí, nghị lực phi thường vượt qua những trở ngại của bản thân, tự tin vượt lên chính mình, đồng thời giúp họ khẳng định khát vọng chiến thắng, hòa nhập và cống hiến”.

Đại diện đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, vận động viên cử tạ Lê Văn Công hứa thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng để đạt thành tích cao nhất tại đại hội

Các vận động viên tham dự ASEAN Para Games 12 là những người có số phận kém may mắn nhưng mỗi người lại là những tấm gương sáng về khát vọng sống và ý chí, nghị lực vượt lên chính mình. Bằng mồ hôi, nước mắt và sự khổ luyện ngoan cường, họ đã làm nên những điều kỳ diệu mà ngay cả người bình thường cũng khó làm được. Chúc cho các vận động viên người khuyết tật Việt Nam sẽ tiếp nối thành công của thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, mang thêm nhiều vinh quang về cho Tổ quốc.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : ASEAN Para Games 12Việt Nam tại SEA Games 32

Các tin liên quan đến bài viết