Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016), 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016), 27 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2016), chiều ngày 22/12/2016 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT đã diễn ra buổi giao lưu giữa Đoàn Thanh niên Sở NN và PTNT với hội viên Hội Cựu chiến binh các cơ quan tỉnh (Hội CCB Khối CCQ tỉnh).
Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016), 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016), 27 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2016), Chiều ngày 22/12/2016 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT đã diễn ra buổi giao lưu giữa Đoàn Thanh niên Sở NN và PTNT với hội viên Hội Cựu chiến binh các cơ quan tỉnh (Hội CCB Khối CCQ tỉnh).
Tham dự buổi giao lưu có Hội CCB ông Đỗ Đại Phong-Chủ tịch Hội, ông Đặng Đức Lượng, ông Nguyễn Văn Giới – PCT Hội. Về phía Đoàn cơ sở có các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT (Đoàn CS Sở); các đồng chí UV BCH Đoàn CS Sở NN và PTNT nhiệm kỳ 2015-2017 và hơn một trăm đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT.
Phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Thành Nhân – UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn CS Sở nêu bật mục đích, ý nghĩa của buổi giao lưu nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng qua các cuộc chiến tranh giành độc lập, bảo vệ chủ quyền của quốc gia, giáo dục lòng yêu nước cho thế trẻ tiếp nối bước truyền thống cách mạng của cha anh để tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

                                         Đ/c Nguyễn Thành Nhân phát hiểu khai mạc

Đồng chí Lê Ngọc Trường Giang – Phó Bí thư Đoàn CS Sở đã báo cáo với các đồng chí Lãnh đạo Hội CCB, các đoàn viên thanh niên về tình hình hoạt động, những kết quả đạt được năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Đoàn CS Sở NN và PTNT.

 Đ/c Lê Ngọc Trường Giang báo cáo tình hình hoạt động của Đoàn CS năm 2016

Mở đầu buổi giao lưu toàn thể CB, ĐV đã được xem, nghe lại “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Bác Hồ và quá trình hình thành và phát triển qua các cuộc kháng chiến đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chiến đấu bảo vệ biên giới, làm nhiệm vụ quốc tế của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
Tiếp theo chương trình các đoàn viên đã được nghe các đồng chí Lãnh đạo Hội CCB kể về hoàn cảnh lịch sử ra đời của “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”, bản anh hùng ca về ý chí độc lập, tự do mãi trường tồn của dân tộc Việt Nam, một bảo vật quốc gia mang tính cương lĩnh quân sự có giá trị trong mọi thời đại, quá trình hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, tinh thần quốc tế cao cả giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng về chiến tranh biên giới Tây Nam và chiến tranh biên giới phía Bắc.

Các Lãnh đạo Hội CCB giao lưu với Đoàn thanh niên

Cuối cùng đồng chí Đặng Đức Lượng đã quán triệt và yêu cầu các đoàn viên thanh niên trong Sở phải phát huy tinh thần cách mạng cao đẹp của các thế hệ đi trước, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt hơn mọi nhiệm vụ. Tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng chống lại các âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch,  kiên quyết đấu tranh, bác bỏ những luận điệu sai trái của các tổ chức phản động chống phá Đảng…sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi tổ quốc cần: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của BCH TW Đảng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đại biểu xem phim tư liệu
Các cựu chiến binh chụp hình lưu niệm với Đoàn Thanh niên
Nguyễn Hồng Quang

Từ khóa : cơ quancựu chiến binhgiao lưuhoạt độnghội trườnghội viênhưởng ứngkháng chiếnkỷ niệmnhân dânnông nghiệpquân độiquốc phòngthành lậpthanh niêntoàn quốc

TIN LIÊN QUAN