Ngày 24-5, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Công ty TNHH Jason Furniture Việt Nam tại Khu công nghiệp Đồng Xoài III (xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài), tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH.

Diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Công ty TNHH Jason Furniture Việt Nam

Tình huống giả định khói và lửa bốc lên tại kho hàng số 2 của công ty. Lúc này, có khoảng 1.000 công nhân đang làm việc và bị mắc kẹt trong đám cháy. Ngay khi phát hiện có đám cháy, hệ thống báo cháy tự động đã báo động, lực lượng PCCC tại chỗ nhanh chóng cúp cầu dao điện, báo lực lượng PCCC và CNCH, Công an tỉnh, đồng thời tập trung sơ tán người theo lối thoát hiểm, cứu người bị thương, bị ngất do ngạt khói ra nơi an toàn để lực lượng y tế sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Cùng với đó là chuyển hàng hóa đến khu vực an toàn; sử dụng các bình chữa cháy cá nhân kết hợp sử dụng hệ thống chữa cháy vách tường cùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ phun nước để dập lửa.

Nhận thông tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH điều 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy, 1 xe CNCH cùng 21 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, nhanh chóng triển khai đội hình dập lửa. Phát hiện còn 3 công nhân bị thương đang mắc kẹt trong kho hàng và ngất xỉu do ngạt khói, các chiến sĩ cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng phá dỡ tường vào tiếp cận, đưa nạn nhân bị ngất ra ngoài để lực lượng y tế cấp cứu. Bên ngoài, hai lực lượng đã phối hợp triển khai phương án dập tắt đám cháy. Sau 30 phút từ khi xảy ra cháy, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai lực lượng, đám cháy đã được dập tắt theo đúng phương án đề ra.

Buổi diễn tập đã giúp lực lượng PCCC tại chỗ của công ty cọ xát với thực tế, qua đó có thêm kinh nghiệm trong triển khai thực hành các thao tác chữa cháy, chủ động phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC và CNCH, không bị động, bất ngờ, làm tốt việc cứu người và tài sản khi gặp sự cố cháy xảy ra.

Hướng dẫn Tổ PCCC của công ty sử dụng phương tiện chữa cháy

Hướng dẫn Tổ PCCC của công ty cách cứu người bị ngất xỉu trong đám cháy

Trước đó, Đội Công tác chữa cháy và CNCH cũng đã tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho Tổ PCCC của công ty.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết