Trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, Trường ĐH Ngoại thương vừa thông qua 2 phương án tuyển sinh căn cứ theo phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia đã được Bộ GD-ĐT xây dựng kịch bản.

Theo đó, nếu kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 được tổ chức, trường sẽ giữ nguyên 4 phương thức xét tuyển như năm 2019.

Cụ thể, với phương thức thứ nhất, nhà trường xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07, và thời gian xét tuyển thực hiện theo Kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT. Trong đó, điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 năm học 2019-2020) từ 7,0.

Phương thức thứ hai là xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia, trong đó điều kiện nộp hồ sơ là thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và điểm 2 môn không phải ngoại ngữ nằm trong tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng chuẩn tối thiểu của trường.

Phương thức thứ ba là xét tuyển kết hợp Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT đối với học sinh hệ chuyên của các trường chuyên (5 học kỳ, không bao gồm học kỳ 2 năm học 2019-2020) với thời gian xét tuyển dự kiến trong tháng 6 và 7/2020.

Thứ tư là phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và quy định cụ thể của trường.

Trong trường hợp Chính phủ quyết định không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Trường ĐH Ngoại thương sẽ phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng với cách thức và nội dung thi tương tự như bài thi của kỳ thi THPT quốc gia.

Trong trường hợp này, nhà trường sẽ vẫn thực hiện tuyển sinh theo 4 phương thức, trong đó phương thức xét tuyển dành cho học sinh hệ chuyên, trường chuyên và phương thức xét tuyển thẳng giữ nguyên, 2 phương thức xét tuyển có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia sẽ được thay bằng xét tuyển dựa trên kết quả thi theo tổ hợp xét tuyển của nhà trường.

ĐH Ngoại thương công bố 2 phương án tuyển sinh năm 2020

Dự kiến, Trường ĐH Ngoại thương sẽ tổ chức đăng ký trên hệ thống xét tuyển online từ ngày 1/6/2020.

Năm 2020, ngoài các ngành/chương trình đào tạo đã tuyển sinh từ trước, Trường ĐH Ngoại thương tuyển sinh thêm 4 chương trình chất lượng cao mới gồm các chuyên ngành: Tiếng Nhật Thương mại; Tiếng Trung Thương mại; Tiếng Pháp Thương mại và Quản trị khách sạn. Trong đó, mô hình đào tạo gắn với thực tiễn được áp dụng nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động quốc tế.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2020 là 3.990 chỉ tiêu.

Dự kiến nhà trường sẽ tổ chức giải đáp, tư vấn trực tuyến cho thí sinh về phương án tuyển sinh và ngành/chương trình đào tạo vào ngày 26/4 tới đây.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : bộ GD-ĐTCOVID-19ĐH ngoại thươngxét tuyển đại học

Các tin liên quan đến bài viết