Trong chiến dịch ‘Nhìn lại 2019’, Spotify đã công bố nhóm BTS (Hàn Quốc) là ‘Nghệ sĩ được nghe nhiều nhất’, Đen là ‘Nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất’ và Señorita là ‘Ca khúc được nghe nhiều nhất’ trên ứng dụng nghe nhạc này.

Đen là nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất 2019 trên Spotify - Ảnh 1.

Đen có một năm vô cùng rực rỡ trong sự nghiệp 

Theo công bố từ ứng dụng có 248 triệu người dùng trên khắp thế giới chọn nghe trong suốt năm 2019 này thì nhóm nhạc Hàn BTS là nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Việt Nam.

Chỉ riêng trong năm 2019, nhóm đã đạt được hơn ba tỉ lượt stream (nghe trực tuyến) từ người hâm mộ trên khắp thế giới. Đồng thời, bài hit Boy with luv – sự kết hợp đình đám giữa BTS và ngôi sao người Mỹ Halsey – đã trở thành Ca khúc Kpop được nghe nhiều nhất toàn cầu.

Hai triệu năm của Đen

Và “ngôi sao đang lên” của dòng indie Việt – Đen đã trở thành nam ca sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất năm nay.

Rapper Quảng Ninh này đã có một năm 2019 đầy thành công trên Spotify với lần đầu tiên đứng đầu danh sách những nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất qua các ca khúc như: Hai triệu nămBài này chill phếtLối nhỏCảm ơn

Đen là nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất 2019 trên Spotify - Ảnh 3.

Đen và Vũ 

Đây có thể nói là một năm lên ngôi của dòng nhạc Underground/Indie tại Việt Nam khi ngoài Đen còn có Thái Vũ và Ngọt trong nhóm nổi bật.

Thái Vũ không chỉ lọt vào top 5 Nam nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Việt Nam, xếp chung với các ngôi sao quốc tế như Shawn Mendes, Ed Sheeran và Alan Walker mà còn nằm trong danh sách Top 5 Nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất bên cạnh các ngôi sao nhạc pop là Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP và Hoàng Thùy Linh.

Đen là nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất 2019 trên Spotify - Ảnh 4.

Ngọt vào Top 5 Nhóm nhạc được nghe nhiều nhất tại Việt Nam năm 2019.

Ngọt cũng ghi tên mình vào Top 5 Nhóm nhạc được nghe nhiều nhất tại Việt Nam. Những cái tên còn lại trong danh sách này là BTS, Blackpink, Maroon 5 và Imagine Dragons. Cũng không thể không thiếu Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP kết hợp cùng Snoop Dogg trong báo cáo này.

Đen là nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất 2019 trên Spotify - Ảnh 5.

Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP kết hợp cùng Snoop Dogg vào Top 5 Ca khúc được stream nhiều nhất tại Việt Nam năm 2019.

Ở thị trường thế giới, nghệ sĩ được stream nhiều nhất và Nghệ sĩ nam được stream nhiều nhất là Post Malone; Album được stream nhiều nhất là When we are fall asleep, where do we go?; Ca khúc được stream nhiều nhất là Señorita; Nghệ sĩ nữ được stream nhiều nhất là Billie Eilish; Podcast được stream nhiều nhất là The Joe Budden Podcast with Rory & Mal; Thể loại Podcast được stream nhiều nhất là Comedy.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : ĐenHoang Thuy LinhSơn Tùng M-TP

Các tin liên quan đến bài viết này