Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tuần làm việc thứ ba. Trong tuần qua, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Phước tiếp tục có những ý kiến quan trọng đóng góp vào công tác lập pháp của Quốc hội và thảo luận, biểu quyết thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2017.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước (hàng thứ 2) tại kỳ họpĐoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước (hàng thứ 2) tại kỳ họp

Tuần qua, Quốc hội dành phần lớn thời gian cho công tác lập pháp khi trình các đại biểu thảo luận 11 dự án luật. Trong 11 dự án luật này, Luật Thủy lợi dành được sự quan tâm rất nhiều của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước khi có đến 3 đại biểu tham gia thảo luận. Hầu hết ý kiến của đoàn đều cơ bản thống nhất với sự cần thiết của việc ban hành luật, đồng thời đề nghị bổ sung quy định khuyến khích sự đầu tư của doanh nghiệp, tiết kiệm nguồn nước cũng như đảm bảo an toàn công trình thủy lợi và vận hành của công trình thủy điện.

Cùng với dự án Luật Thủy lợi, dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng dành được sự quam tâm của các đại biểu Bình Phước khi có 2 đại biểu tham gia đóng góp ý kiến. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi cho rằng việc đưa ra các chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa là rất cấp thiết vì đối tượng doanh nghiệp này có vị trí đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế. Do vậy, luật phải xây dựng cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ theo từng nhóm, gồm hạ tầng, vốn, nguồn nhân lực, công nghệ và thị trường.

Theo tổng hợp của đoàn thư ký kỳ họp, trong tuần qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước đã có 9 lượt đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào 10 dự án luật. Những ý kiến đóng góp của đoàn rất xác đáng và là cơ sở để các cơ quan soạn thảo bổ sung, chỉnh lý trước khi trình Quốc hội thông qua.

Hôm nay 14-11, Quốc hội bước vào tuần làm việc mới với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó đáng chú ý là phiên chất vấn Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội và kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 1. Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước dự kiến sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về những vấn đề cử tri quan tâm.

Theo: Bình Phước online

Từ khóa : BÌNH PHƯỚCchất vấn đại biểu quốc hộđại biểu quốc hội

Các tin liên quan đến bài viết này