Qua 3 ngày tổ chức bán đấu giá khu đất trụ sở cũ UBND phường Tân Đồng do Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh thực hiện, đến chiều muộn 26-11 phiên đấu giá đã kết thúc và thành công vượt sự mong đợi của cơ quan chức năng.

Có 25/25 lô đất thuộc các khu A, B được 25 tổ chức, cá nhân đấu trúng và 100% lô đất được đấu trúng cao hơn nhiều so với giá khởi điểm. Tổng giá khởi điểm của 25 lô đất là 44,629 tỷ đồng, kết quả đấu giá bán được với giá 80,349 tỷ đồng, tăng 35,72 tỷ đồng so với giá khởi điểm (1,8 lần). Có mức tăng cao nhất so với giá khởi điểm là lô đất số 11 khu A, diện tích 5×28=139m2, mặt tiền đường Phú Riềng Đỏ, giá khởi điểm 1,406 tỷ đồng, giá đấu trúng là 3,437 tỷ đồng, tăng gần 2,5 lần. Trong khi đó các lô đất phía trong, mặt tiền đường Lý Thường Kiệt nối dài cũng có mức tăng khá cao, từ 1,8 đến 2,1 lần so với  giá khởi điểm.

Ông Ngô Điền Long, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh cho biết: Đây được xem là phiên đấu giá thành công nhất từ trước tới nay và cũng là phiên đấu giá có giá trị tăng thêm nhiều nhất so với giá khởi điểm. Đợt đấu giá có số lượng người đăng ký và tham gia đông, trong đó có những lô đất có gần 60 khách hàng trực tiếp đấu giá. Tuy nhiên, do có sự phối hợp, giám sát chặt chẽ của các ngành chức năng thị xã, lực lượng công an thị xã, nên phiên đấu giá diễn ra trong trật tự, dân chủ, khách quan và đảm bảo các quy định của pháp luật.

Hiện nay, thị xã Đồng Xoài đang tập trung đầu tư hoàn thiện các tiêu chí để phấn đấu nâng lên thành thành phố Đồng Xoài vào năm 2018, trong đó việc đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông và các công trình công cộng cấp thiết khác đang rất cần vốn đầu tư. Khi nguồn vốn từ ngân sách eo hẹp, việc bán đấu giá các khu đất công theo phương châm đổi đất lấy cơ sở hạ tầng được xem là giải pháp hiệu quả của thị xã nhằm tăng nguồn vốn đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, nhất là hạ tầng giao thông trong điều kiện hiện nay và cả trong thời gian tới.

Kim Phụng

Từ khóa : đấu giá đấtUBND Tân Đồng

Các tin liên quan đến bài viết này