Khi đào hố để trồng sầu riêng, một nông dân tại huyện Tân Phú (Đồng Nai) đã phát hiện 1 ngôi mộ. Nghi ngờ đây là hài cốt liệt sĩ nên ông đã báo cơ quan chức năng. Theo đó sau 4 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện và cất bốc 9 bộ hài cốt liệt sĩ.

Ngày 3/7, UBND huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết, sau 4 ngày nỗ lực tìm kiếm, các cơ quan chức năng đã phát hiện và cất bốc được 9 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú. Hiện các lực lượng của Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Đồng Nai và huyện Tân Phú tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở khu vực trên.

Cùng ngày, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kiêm Trưởng Ban chỉ đạo 1237 về tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Đồng Nai, đã cùng đoàn công tác đến hiện trường chỉ đạo việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm tại khu vực phát hiện có hài cốt liệt sĩ.

Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm tại khu vực phát hiện có hài cốt liệt sĩ.

Sau khi thắp hương, xem những di vật thu được sau khi cất bốc các hài cốt liệt sĩ, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu huyện Tân Phú tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh mở rộng quy mô tìm kiếm.

Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, khi hoàn thành việc tìm kiếm, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Bộ Quốc phòng xác định đơn vị, danh tính các hài cốt để liên hệ thân nhân gia đình các liệt sĩ và tổ chức lễ truy điệu, an táng.

Trước đó, trong quá trình đào đất vườn để chuẩn bị xuống giống sầu riêng, ông Vũ Quốc Tư (ngụ ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú) đã phát hiện 1 ngôi mộ. Nghi vấn đây là hài cốt liệt sĩ nên ông trình báo cơ quan chức năng.

Từ ngày 30/6, các ngành chức năng huyện Tân Phú phối hợp với Ban Chỉ đạo 1237 về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Đồng Nai tổ chức tìm kiếm.

Theo một số cựu chiến binh từng chiến đấu ở khu vực này thì hiện trường nơi tìm thấy các hài cốt các liệt sĩ là nghĩa trang của bệnh viện dã chiến thuộc Sư đoàn 600 trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Theo Dân trí

Từ khóa : huyện tân phúquy tập hài cốt liệt sĩtrồng sầu riêngUBND tỉnh Đồng Nai

Các tin liên quan đến bài viết