Chín thành viên trong đội ngũ an ninh bảo vệ Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bị thương sau khi đoàn xe của họ bị tấn công bởi một thiết bị nổ.

Đánh bom nhắm vào đoàn xe  Tổng thống Philippines
Cảnh sát Manila xử lý vật nghi bom tự chế cách đại sứ quán Mỹ ở Manila chỉ vài mét ngày 28-11 

Một trong số chín người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ nổ tại Marawi, một hòn đảo phía nam Mindanao, Philippines. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte không có mặt trong đoàn xe này. Theo CNN, đoàn xe của nhóm an ninh là một phần trong đội ngũ 50 người đến đảo Marawi chuẩn bị trước cho chuyến viếng thăm của ông Duterte vào ngày 30-11.CNN dẫn lời đại tá Gene Ponio cho biết đây có thể là chiến thuật nghi binh của nhóm Maute, một tổ chức chiến binh Hồi giáo có trụ sở ở Mindanao. Hiện nhóm này đang đối mặt với một cuộc tấn công quân sự dữ dội từ quân đội Philippines.

Đánh bom nhắm vào đoàn xe  Tổng thống Philippines
Quân đội Philippines nã pháo vào các vị trí của nhóm chiến binh Hồi giáo tại Mindanao, Philippines 

Nhóm chiến binh Hồi giáo này có liên quan đến một vụ đánh bom làm 14 người chết vào tháng 9 tại Davao, quê nhà của ông Duterte. Ngày hôm qua 28-11, cảnh sát Manila vừa cho nổ an toàn một vật nghi bom tự chế đặt trong thùng rác cách đại sứ quán Mỹ ở Manila chỉ vài mét.

Nguồn: tuoitre.vn

Các tin liên quan đến bài viết này