Đối tượng được Tuấn “cá” (chồng của Loan “cá”) giao đi thu tiền bảo kê của tiểu thương quanh chợ tự phát ở Biên Hòa sau một thời gian lẩn trốn đã ra đầu thú.

Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa sáng nay đang tạm giữ đối tượng Đỗ Huy Hùng (SN 1974, quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Hùng được xác định là kẻ trực tiếp đi thu tiền bảo kê của các tiểu thương quanh chợ Hóa An (TP Biên Hòa, Đồng Nai), dưới trướng của Nguyễn Quốc Tuấn (tức Tuấn “cá”).

Sau khi Tuấn “cá” bị công an bắt giữ, Hùng đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đàn em thân tín của trùm bảo kê Tuấn 'cá' ra đầu thú
Đối tượng Đỗ Huy Hùng

Theo điều tra, khoảng giữa năm 2019, Tuấn “cá” cầm đầu băng nhóm bảo kê quản lý khu vực chợ tự phát phía trước cổng công ty PouChen và quanh khu vực chợ Hóa An để thu tiền.

Để được buôn bán, hàng tháng các tiểu thương phải đóng tiền mặt bằng từ 100-400 ngàn đồng cùng nhiều loại phí khác như tiền quét dọn vệ sinh,…

Đàn em thân tín của trùm bảo kê Tuấn 'cá' ra đầu thú
Từ trái qua: Tuấn “cá”, Tuấn “Úc” và Đỗ Huy Hùng

Đến ngày 10 hàng tháng, Tuấn “cá” giao cho Hùng và Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn “Úc”) cùng 2 đối tượng khác đi thu tiền. Nếu ai không nộp, nhóm này đe dọa, đuổi đánh, không cho bán hàng tại đây.

Như đã thông tin, vào chiều ngày 5/5, lực lượng công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP Biên Hòa đã bắt giữ Lý Thị Loan (tức Loan “cá”) cùng đàn em khi đang thu tiền bảo kê tại khu vực chợ tự phát trong KCN ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Đến chiều ngày 7/5, công an tiếp tục bắt khẩn cấp Tuấn “cá” (chồng Loan “cá”) để điều tra làm rõ về hành vi bảo kê tại một khu chợ tự phát khác ở phường Hóa An.

Ngoài vợ chồng Tuấn “cá”, cơ quan công an cũng bắt giữ 10 đối tượng khác trong băng nhóm này để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Bảo kêđầu thúđồng naitiểu thươngTuấn cá

Các tin liên quan đến bài viết