Người đàn ông khốn khổ đứng trước ‘vành móng ngựa’ chờ xét xử tội giết người. Phát hiện vợ mình ngoại tình với người bạn thân, Sang đã dùng dao đâm 2 nhát. Sang vào tù bỏ 3 con trẻ bơ vơ.

Đâm bạn thân vì ngoại tình với vợ, người chồng đi tù, 3 con trẻ bơ vơ - Ảnh 1.

Ngày hôm ấy, khoảnh sân trước TAND TP Cần Thơ có ba đứa trẻ gồm một trai và hai gái. Chúng cứ hồn nhiên vui đùa tíu tít, chốc lát lại chạy quanh bên ông ngoại đã ngoài sáu mươi với mái tóc bạc màu, dáng chân quê trong chiếc áo sơmi sờn cũ.

Có lẽ chúng cũng không biết mình đến đây để làm gì, nhưng người lớn phía bên trong phòng xử biết rõ về phiên tòa xét xử cha chúng về tội “giết người”.

Ngăn vợ ngoại tình

Theo cáo trạng, Nguyễn Thanh Sang (40 tuổi) và Cao Thị Mỹ Huyền (26 tuổi) là vợ chồng, cùng sống với bà Phạm Thị Sáu (mẹ ruột của Huyền) ở xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Sang và N.Đ.N. là bạn bè của nhau. Khoảng tháng 8-2019, N. cũng gặp Huyền và cả hai phát sinh tình cảm yêu đương với nhau.

Một lần nọ, Sang bắt gặp N. và Huyền cùng nằm trong phòng ngủ. Lúc này, N. thừa nhận có tình cảm với Huyền và hứa chấm dứt mối quan hệ này. Nghe vậy, Sang mới bỏ qua.

Khoảng 11h ngày 15-12-2019, Sang đang ngồi uống cà phê thì nhìn thấy N. chở vợ mình đi nên gọi cả hai vào quán để nói chuyện. Tại đây, đôi bên xảy ra mâu thuẫn. Bực tức, Sang lấy dao đâm 2 nhát trúng vào ngực và bụng khiến N. phải nhập viện cấp cứu. Giám định thương tích cho thấy N. bị tổn thương cơ thể 38%.

Bị hại cũng có lỗi

Tiếng mở còng tay nghe lách cách. Phiên xử bắt đầu. Sang đứng trước bục khai báo với gương mặt xám xịt, mệt mỏi. Tuy vậy, khi hội đồng xét xử hỏi thì bị cáo vẫn đủ tỉnh táo và khai khá rành rọt. Sang khai gia đình có sáu anh chị em, bị cáo là con út. Bị cáo có vợ và ba người con, đứa lớn 4 tuổi, đứa nhỏ nhất mới 2 tuổi.

Hội đồng xét xử hỏi: “Bị cáo có đồng ý với nội dung mà cáo trạng đã truy tố không?”. Sang trả lời dứt khoát: “Bị cáo chỉ thừa nhận là có gây thương tích cho anh N., chứ không phải tội giết người với tính chất côn đồ như kiểm sát viên công bố. Nếu bị cáo côn đồ thì đã đâm chết N. ngay khi gặp rồi, chứ không phải kêu N. vào quán cà phê để nói chuyện phải quấy”.

“N. cũng có lỗi trong chuyện này, vì bị cáo đã bắt gặp rất nhiều lần N. và vợ bị cáo ở cùng phòng với nhau. Nhiều lần bị cáo đã nói chuyện, N. hứa sẽ chấm dứt nhưng sau đó lại thất hứa… ” – Sang nói.

Bị cáo trình bày thêm việc mình đã nhiều lần gửi đơn kiện về mối quan hệ bất chính giữa hai người nhưng vẫn chưa được giải quyết. Sang khai rằng chỉ dùng dao uy hiếp N. rồi xảy ra xô xát, gây thương tích chứ không chủ ý muốn giết chết nạn nhân.

Đến đây, tòa hỏi bị hại N.: “Tại sao biết Huyền đã có gia đình rồi lại còn có tình cảm với nhau?”. Nghe hỏi, N. nhẹ giọng: “Huyền nói đã ly thân với bị cáo Sang từ lâu rồi. Ngày hôm đó chính Huyền hẹn tôi ra uống cà phê chia tay để Huyền đi Sài Gòn. Khi đến quán thì gặp bị cáo Sang. Sang đòi đưa tôi về nhà để giải quyết chuyện này, tôi không chịu đi. Tôi vừa đứng lên đi bất ngờ bị Sang đâm, trong khi tôi không có vũ khí gì trong tay. Mong tòa xử để bị cáo Sang bồi thường tiền chi phí điều trị 20 triệu đồng cho tôi thôi”.

Con trẻ bơ vơ

Sau ngày cưới, Sang và Huyền cùng thuê một nhà trọ để sống, thời gian sau thì dọn về nhà mẹ ruột Huyền ở. Sang là tài xế chạy xe dịch vụ, khách có nhu cầu thì Sang nhận chở, có khi kiếm được 1-2 triệu đồng nhưng cũng có khi nhiều hơn. Còn Huyền chỉ ở nhà nội trợ và nuôi con.

Trò chuyện với tôi, bà Phạm Thị Sáu (67 tuổi, mẹ vợ bị cáo) trầm giọng: “Sau ngày vụ án xảy ra, Huyền cũng đã bỏ đi cho tới nay luôn, bỏ ba đứa nhỏ cho hai vợ chồng tui nuôi. Tui ở nhà lo ăn uống tắm rửa cho tụi nó, còn ổng cũng chỉ làm mướn để có đồng ra đồng vô. Thằng lớn đã 4 tuổi cũng biết lắm, lâu lâu nó lại hỏi cha mẹ nó đâu rồi”.

Rồi bà vội quay sang phía con rể: “Có muốn gặp con không, để mẹ xin mấy chú công an cho mấy đứa nhỏ vô gặp con?”. Bị cáo Sang lắc đầu: “Thôi mẹ! Con không gặp đâu. Mẹ nuôi mấy đứa nhỏ giùm con. Lo cho thằng lớn đi học giùm con, con ở trong này đâu làm gì được”.

Sai lầm của mẹ, nóng giận của cha đã khiến ba đứa trẻ bơ vơ. Cha đi tù, mẹ bỏ đi biền biệt. Con thơ không có bàn tay cha mẹ chăm sóc, giờ chỉ lớn lên nhờ sự bảo bọc của ông bà ngoại tuổi đã cao.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Sang 14 năm tù về tội “giết người”. Cùng với mức án 1 năm 6 tháng tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” trước đó của TAND huyện Phong Điền (TP Cần Thơ), tổng hợp hình phạt Sang phải nhận là

15 năm 6 tháng tù. Về phần dân sự, tòa buộc Sang bồi thường cho bị hại số tiền 20 triệu đồng.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : bản thânbơ vơcần thơcon nhỏđi tùngoại tình

Các tin liên quan đến bài viết