Đứng chân trên địa bàn xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư luôn phối hợp chặt chẽ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong tuyên truyền, vận động nhân dân. Đặc biệt, dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5 tới đây. để mọi người dân nắm chắc và phát huy quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình, đơn vị đã chủ động triển khai nhiều nội dung, biện pháp tăng hiệu quả tuyên truyền, vận động nhân dân.

Đã hơn 1 tháng qua, đều đặn hằng ngày vào sáng sớm và chiều tối, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư phối hợp các ban, ngành, đoàn thể xã Lộc Hòa tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn về các nội dung Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Chính trị viên phó Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, Đại úy Lại Anh Vũ cho hay: Lộc Hòa là xã biên giới, có hơn 40% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí không đồng đều. Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, ngoài các biện pháp trực quan bằng tờ rơi, pa-nô, áp-phích, đơn vị còn cử cán bộ người địa phương, sử dụng phương ngữ để giải thích cho mọi người dân hiểu được quyền lợi và trách nhiệm của mình trong tham gia bầu cử.

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư phối hợp các ban, ngành, đoàn thể xã Lộc Hòa tổ chức tuyên truyền bầu cử qua loa di động

Chị Thị Lan ở ấp 8C, xã Lộc Hòa nói: Năm nay, tôi tròn 22 tuổi. Qua nghe mọi người tuyên truyền đi bầu cử không chỉ thể hiện quyền lợi của mình mà đó còn là trách nhiệm với xã hội nên tôi sẽ tham gia bỏ phiếu. Đồng thời, vận động người nhà cùng đi bầu cử.

Bên cạnh đó, mô hình “Tiếng loa biên phòng” được đơn vị sử dụng triệt để, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Theo đó hằng ngày, đơn vị cử cán bộ đội công tác địa bàn sử dụng loa kéo phát đi nội dung liên quan đến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. “Đặc điểm khu vực biên giới đa số dân cư không tập trung. Mô hình “Tiếng loa biên phòng” phát huy được tối đa hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động. Chỉ cần 1 chiếc loa kéo và xe máy là có thể tuyên truyền đến mọi nơi, mọi thời điểm. Vào những giờ cao điểm từ 6 giờ đến 6 giờ 45 phút và 16 giờ đến 17 giờ 30 phút, đơn vị sẽ đến các địa điểm như chợ, trường học và các khu trung tâm có nhiều người qua lại để vừa phát loa vừa phát tờ rơi tuyên truyền” – Đại úy Lại Anh Vũ chia sẻ thêm.

Đơn vị thể hiện quyết tâm 100% công dân trên địa bàn đơn vị đứng chân nắm được những nội dung cốt lõi và hiểu rõ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội của toàn dân. Vì vậy, ngay từ đầu tháng 3-2021, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư xây dựng kế hoạch phối hợp và tăng cường nắm tâm tư, nguyện vọng, tình hình nhân dân. Lồng ghép trong các buổi sinh hoạt thôn, ấp để tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Đồng thời, nêu rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi công dân trong xây dựng bộ máy Nhà nước trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu quả, thực sự của dân, do dân và vì dân.

Để phát huy hiệu quả cao nhất, đơn vị cũng đã tổ chức phát động thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; 100% tập thể, cá nhân ký kết đăng ký thi đua chào mừng ngày hội lớn của toàn dân.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : bầu cử

Các tin liên quan đến bài viết này