Bị LĐBĐ Việt Nam (VFF) cấm tham gia vĩnh viễn các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức, cựu trung vệ từng dính tiêu cực là Nguyễn Thành Long Giang đã bày tỏ nguyện vọng được trở lại.

Trong quá khứ, Long Giang từng là trung vệ tài năng của bóng đá Việt Nam. Không sở hữu thể hình lý tưởng, nhưng Long Giang có lối chơi mạnh mẽ cùng khả năng phán đoán tình huống, xử lý bóng rất thông minh.

Chính nhờ phong cách thi đấu đĩnh đạc, Long Giang từng khoác áo ĐT U23 Việt Nam cũng như ĐT Việt Nam. Tại SEA Games 2009 và 2011, Long Giang là nhân tố quan trọng trong hàng thủ của ĐT U23 Việt Nam. Anh cũng từng khoác áo ĐT Việt Nam tham gia vòng loại World Cup 2014, khi mới 23 tuổi.

Khát khao trở lại với bóng đá, cầu thủ từng bán độ viết "tâm thư" gửi VFF - Ảnh 1.

Long Giang từng chơi rất hay, nhưng đã đanh mất sự nghiệp cầu thủ vì tiêu cực

Tuy vậy, cầu thủ này đã đánh mất tất cả vì tiêu cực. Năm 2014, Long Giang cùng một số cầu thủ khác của Đồng Nai dính vào vòng lao lý vì tham gia dàn xếp tỷ số trận Đồng Nai thua Quảng Ninh 3-5 tại vòng 21 V.League2014. Long Giang cùng Quốc Anh, Phúc Hiệp, những người từng được coi là nhân tố nổi bật mà bóng đá Tiền Giang sản sinh ra đã phải nhận án phạt cấm tham gia vĩnh viễn mọi hoạt động bóng đá của VFF.

Sau khi nhận án phạt nặng, Long Giang chỉ có thể nuôi dưỡng đam mê chơi bóng ở các trận đấu phủi. Mới đây, cựu trung vệ này đã bày tỏ khát khao được trở lại với bóng đá trên cương vị làm huấn luyện viên. Mong muốn ấy đã được Long Giang bày tỏ trên trang cá nhân.

Long Giang chia sẻ: “Ngay lúc này đây, tôi muốn viết đơn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), xin cho tôi cơ hội được học lớp huấn luyện viên do LĐBĐVN tổ chức, ho tôi cơ hội để được sống với nghề. Hai lần được gặp thầy Calisto, lần nào ông cũng muốn tôi nên đi học để trở thành HLV. Hôm nay, được sự động viên từ anh Minh Phương và anh Vũ Phong kêu mình nên viết đơn xin giảm án phạt từ LĐBĐVN.

Cũng đắn đo không biết xin có được hay không? Nhưng với đam mê mãnh liệt của mình, tôi quyết định sẽ gửi đơn xin liên đoàn xem xét. Nhìn các con thích chơi đùa với trái bóng tôi càng phải cố gắng hơn để sau này trở thành niềm tự hào của các con mình. Rất mong nhận được sự đồng cảm từ các đồng nghiệp, các HLV, giới truyền thông và đặc biệt là LĐBĐ Việt Nam để cho tôi chuộc lại những sai lầm của tuổi trẻ”.

Khát khao trở lại với bóng đá, cầu thủ từng bán độ viết "tâm thư" gửi VFF - Ảnh 2.

Chia sẻ của Long Giang trên trang cá nhân

Khát khao của Long Giang đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ từ người hâm mộ. Với bóng đá Việt Nam, đã có nhiều cựu cầu thủ sau khi dính vào tiêu cực đã trở lại với nhiều công việc khác nhau. Chính vì vậy, các CĐV cũng rất mong Long Giang sẽ được VFF giảm án phạt để tạo điều kiện trở lại với bóng đá.

Từ khóa : bóng đá việt namdàn xếp tỷ sốLĐBĐ Việt NamNguyễn Thành Long Giangtrang cá nhânvòng lao lývòng loại World Cup

Các tin liên quan đến bài viết này