Về bàn thắng không được công nhận của Văn Toàn ở phút 76, cựu trọng tài FIFA Lương Thế Tài cho rằng theo như góc quay của camera, Văn Toàn không việt vị. Còn về tình huống Đoàn Văn Hậu ngã trong khu vực 16m50, ông Tài cho rằng nếu không rõ, trọng tài sẽ không thổi phạt đền.

Theo ông, Văn Toàn đã việt vị hay chưa khi đưa bóng vào lưới Myanmar, nhưng bàn thắng không được công nhận?

Theo những gì mà tôi xem trên truyền hình, theo góc nhìn của camera, Văn Toàn không việt vị. Khi bóng bắt đầu được sút đi từ chân của một cầu thủ Việt Nam, Văn Toàn vẫn còn đứng trên hậu vệ của Myanmar.

Cựu trọng tài FIFA Lương Thế Tài (phải) cho rằng Văn Toàn chưa việt vị trong tình huống đưa bóng vào lưới Myanmar (ảnh: Trọng Vũ)
Cựu trọng tài FIFA Lương Thế Tài (phải) cho rằng Văn Toàn chưa việt vị trong tình huống đưa bóng vào lưới Myanmar (ảnh: Trọng Vũ)

Góc nhìn của camera là thế, còn góc nhìn của trọng tài như thế nào tôi không biết, vì không ở vào vị trí của trợ lý trọng tài lúc căng cờ. Góc nhìn của trọng tài có thể khác với góc nhìn của camera.

Còn về tình huống Đoàn Văn Hậu ngã trong khu vực 16m50 thì sao thưa ông, một số chuyên gia bóng đá trong nước cho rằng tình huống đấy đội tuyển Việt Nam cũng xứng đáng được hưởng phạt đền?

Đấy lại là dạng tình huống khác, với các pha bóng phạt đền hay không phạt đền, phải rõ ràng thì trọng tài mới bắt phạt đền, còn nếu tình huống không rõ ràng thì trọng tài sẽ không thổi. Tình huống Đoàn Văn Hậu bị ngã theo quan điểm của trọng tài có thể là chưa rõ ràng.

Nhìn chung, trọng tài người Qatar vẫn đảm bảo về luật trong toàn bộ trận đấu này, ngoài pha bóng gây tranh cãi xung quanh bàn thắng không được công nhận của Văn Toàn, trọng tài vẫn đảm bảo tính công bằng.

Xin cảm ơn ông!

Theo Dân Trí

Từ khóa : đội tuyển việt namtrọng tài Lương Thế TàiTrọng Vũ

TIN LIÊN QUAN