Ngoài bà Michelle Obama, tham dự đoàn còn có nữ diễn viên Julia Roberts, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân và bà Jenna Bush Hager – con gái cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush, báo VnExpress đưa tin.

 

Vào trưa ngày 9/12, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama dẫn đầu đoàn đại biểu Liên minh Cơ hội cho trẻ em (Girls Opportunity Alliance – GOA) đến thăm chương trình hỗ trợ giáo dục nữ sinh tại trường THPT Cần Guộc (huyện Cần Giuộc, Long An).

Tại đây, bà Obama đã gặp gỡ đại diện các tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ giáo dục trẻ em. Cùng các lãnh đạo địa phương, bà thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ, phát triển tiềm năng cho bé gái.

Bà chia sẻ mong muốn được mang đến cho trẻ em gái vị thành niên có cơ hội nắm bắt và theo đuổi ước mơ, từ đó cống hiến cho gia đình, cộng đồng và đất nước.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ ghé thăm trường THPT Cần Giuộc - ảnh 1

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nghe chia sẻ từ cựu thành viên của chương trình hỗ trợ giáo dục nữ sinh. Ảnh: VietNamNet

“Tôi mong được giúp sức cho tổ chức giáo dục ở địa phương – nơi hiểu rõ nhất thách thức các em đang phải đối mặt là gì. Chúng ta sẽ cùng đưa ra giải pháp khả thi, lâu dài và bền vững nhất”, bà nói.

Tại một phòng học tại trường THPT Cần Giuộc, bà Michelle Obama có buổi thảo luận với Room to Read – Tổ chức Phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em.

Tại trường, bà Obama cùng tham gia lớp đào tạo kỹ năng sống dành cho các bé gái. Bà đã lắng nghe các cựu nữ sinh chia sẻ những khó khăn họ gặp phải, những thành quả họ đã đạt được trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, cùng những nỗ lực trở lại hỗ trợ địa phương.

Sau chuyến thăm Việt Nam, vợ chồng cựu Tổng thống Obama sẽ có mặt ở Malaysia. Tại sự kiện dành cho các Nhà lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Kuala Lumpur, bà sẽ chia sẻ những trải nghiệm từ chuyến ghé thăm Việt Nam, cũng như tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em gái vị thành niên trên toàn cầu, theo nguồn tin của Zing.vn.

Theo ngaynay.vn

Từ khóa : Girls Opportunity AllianceJulia RobertsMichelle ObamaTHPT Cần Giuộc

Các tin liên quan đến bài viết này