Ông Tám trong giai đoạn làm Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng và bị kỷ luật. Mới đây ông được điều động về làm Giám đốc Sở. 

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm hôm 16/10 ký quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Phạm Văn Tám – tỉnh ủy viên, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh giữ chức Giám đốc Sở Công thương.

Cựu Chủ tịch TP bị kỷ luật nay làm GĐ Sở: 'Điều động là bình thường'
Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Phạm Văn Tám

Ông Tám từng giữ chức Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn 2011-2016.

Ông là một trong các cán bộ TP Trà Vinh phải chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở, theo kết luận của UB Kiểm tra TƯ tại kỳ họp thứ 28.

Cựu Chủ tịch TP bị kỷ luật nay làm GĐ Sở: 'Điều động là bình thường'
Ông Phạm Văn Tám. 

Vi phạm của ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm. Những vi phạm trên đã làm thất thu lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền TP, đến niềm tin của nhân dân, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Tại kỳ họp thứ 29, UB Kiểm tra TƯ đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Tám. Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh cũng kỷ luật cảnh cáo ông Tám về mặt chính quyền.

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh Lê Thanh Bình cho biết, ông Tám về làm Giám đốc Sở Công thương là thực hiện công tác điều động chứ không phải bổ nhiệm.

“Kỷ luật thì không được bổ nhiệm, còn điều động là bình thường. Anh Tám là Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, về nguyên tắc được hưởng phụ cấp chức vụ cao hơn rất nhiều so với chức Giám đốc Sở Công thương, nên việc điều động này có thể coi là ‘đi xuống’. Tỉnh thực hiện điều động chứ không phải bổ nhiệm ông Tám vào chức vụ cao hơn”, ông Bình nói với báo chí.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : bổ nhiệmđiều độngkỷ luậtTrà Vinh

Các tin liên quan đến bài viết này