Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi tiếp xúc cử tri quận 2 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Ngay từ sáng sớm nay, hàng trăm người trong đó có rất nhiều cử tri là người dân Thủ Thiêm đã có mặt tại hội trường Nhà thiếu nhi quận 2 để chờ đợi Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

cu tri thu thiem yeu cau khoi to nhom loi ich de xay ra sai pham hinh anh 1

Người dân Thủ Thiêm lại trưng ra bản đồ để chứng minh trong và ngoài ranh. Ảnh: H.V

Sau phần báo cáo những vấn đề kinh tế-xã hội, buổi tiếp xúc chuyển sang phần phát biểu.

Là người đầu tiên phát biểu, ông Nguyễn Thế Vinh (82 tuổi, phường Bình An) hỏi ngay: “Tôi không nói về chính sách của Thủ Thiêm nữa, tôi hỏi ông Bí thư, ai ra lệnh đập phá nhà tôi, tịch thu tài sản nhà tôi, đến cả đôi dép cũng lấy đi, con dâu tôi có tội gì mà bắt nó? Tôi bị bệnh đi chữa cả năm nay hết trăm triệu cũng vì mất nhà cửa…”.

“Ông nói xem, ai ra lệnh này, ông xử lý họ thế nào? Nếu không trả lời ở đây (vì ngại) thì trả lời bằng văn bản”, ông Vinh nói tiếp.

Còn cử tri phường Bình Khánh (quận 2) Cao Thăng Ca đặt niềm tin vào ông Nhân: “Hôm nay chúng tôi đặt niềm tin vào ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ giải quyết rốt ráo vụ Thủ Thiêm, hy vọng ông xử lý quyền lợi cho dân nhanh hơn. Tôi cũng đề nghị Bí thư chỉ đạo UBND TP đừng xin lỗi chúng tôi nữa, vì những lần xin lỗi như ông Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến là như xát muối vào dân chúng tôi. Người dân không mong xin lỗi, chỉ mong làm nhanh, giải quyết nhanh cho dân”, ông Ca nói.

cu tri thu thiem yeu cau khoi to nhom loi ich de xay ra sai pham hinh anh 2

Cử tri Cao Thăng Ca: “Phải khởi tố nhóm lợi ích trong dự án Thủ Thiêm”. Ảnh: H.V

Đáng chú ý, ông Ca yêu cầu Bí thư Nhân phải trừng trị thích đáng nhóm lợi ích đã để xảy ra những sai phạm trong dự án đô thị mới Thủ Thiêm, không thể để nhóm lợi ích nhởn nhơ trong khi dân khổ cả chục năm rồi.

“Hiện nay, UBND TP.HCM chưa công bố phương án bồi thường là vì sao? Tại sao đất tái định cư của dân lại lấy đi kinh doanh?”, ông Ca hỏi.

Một cử tri đề nghị “thu hồi hết 51 dự án được cấp trong khu Thủ Thiêm để trả lại đất cho dân. Bồi thường khi thì 2 triệu, khi thì 4 triệu… là coi không được”. Một số cử tri khác đề nghị Thanh tra Chính phủ phải vào thanh tra toàn diện dự án Thủ Thiêm, không nên thanh tra một vài nội dung như vừa qua. Nhiều người dân cũng cho rằng, nhà hát 1.500 tỷ chưa nên xây, khi nào xử lý xong dự án Thủ Thiêm thì mới xây, như vậy người dân mới đồng lòng.

Buổi tiếp xúc vẫn đang phần phát biểu, dự kiến đến khoảng 10h sáng nay thì Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi và kết luận.

Theo Dân việt

Từ khóa : Bí thư Nguyễn Thiện Nhâncư dân Thủ ThiêmLê Thanh HảiNhóm lợi ích dự án Thủ ThiêmTất Thành Cangtiếp xúc cử tri Thủ Thiêm

TIN LIÊN QUAN